Cách chọn kem nền và phấn phủ hợp màu da

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn kem nền và phấn phủ hợp màu da

26/08/2015 12:00 AM
309

Bạn có từng thắc mắc tại sao những người mẫu dù da đen hay da nâu, khi sử dụng kem trang điểm vẫn rất hài hòa, lớp trang điểm không hề bị phô và tiệp với màu da?

Có phải bạn đang tò mò tìm hiểu bí quyết chọn kem nền trang điểm hợp với màu da giống như họ?

Hãy cùng tham khảo những bí quyết chọn kem nền/phấn phủ trang điểm theo màu da nhé!

Bí quyết chọn kem nền trang điểm hợp màu daBí ẩn trang điểm của những siêu mẫu này là gì?

Chọn kem nền và phấn phủ hợp với màu da là những bước cơ bản nhất trong trang điểm. Nếu bước đầu tiên này không được chuẩn bị kỹ lưỡng, dù có tốn công trang điểm đến đâu cũng đều vô ích. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thường chỉ chú tâm chọn một nhãn hiệu mỹ phẩm trang điểm tốt, mà không tìm hiểu đến màu sắc kem nền.

Bí quyết chọn kem nền trang điểm hợp màu daLàm sao để chọn kem nền hợp màu da?

Bí quyết để chọn kem nền/phấn phủ phù hợp với màu da

Kem nền

Nhiều bạn nữ vẫn có thói quen thử kem nền lên mu bàn tay hay vùng xương hàm, nhưng đó không phải là phương pháp hiệu quả nhất. Để chọn và thử màu kem nền phù hợp với da mặt, bạn nên thoa nhẹ một lớp kem mỏng lên phần cổ, tán đều. Vùng cổ là nơi có sắc thái da đồng bộ với màu da mặt nhất. Cách thoa kem nền lên cổ này sẽ giúp bạn chọn được màu kem nền tự nhiên, gần bằng tone màu da để tránh lỗi mặt - cổ 2 màu.

Bí quyết chọn kem nền trang điểm hợp màu daBạn đã biết màu kem nền nào hợp với làn da của mình?

Khi chọn mua kem nền mới, bạn nên mang theo lọ kem nền mình thường xuyên sử dụng, hoặc ghi nhớ số và nhãn hiệu của chúng để tiết kiệm thời gian khi mua sắm. Cách chọn màu kem nền theo màu da thực tế khá đơn giản, và thường áp dụng với 4 nhóm màu da chính:

Bí quyết chọn kem nền trang điểm hợp màu da - ảnh 4

Bí quyết chọn kem nền trang điểm hợp màu da - ảnh 5Thang màu kem nền phù hợp với làn da Việt

Phấn phủ

Một số loại kem nền vẫn cần phấn phủ nhằm giúp da mịn màng hơn. Phấn phủ là loại mỹ phẩm tương đối dễ chọn, vì tất cả chúng ta đều thích sử dụng cùng một loại phấn: loại phấn trong mờ. Khi chọn mua phấn phủ, hãy thử quết một lượng lớn phấn lên mu bàn tay và xem nó có bị lộ hạt phấn hay không.

Bí quyết chọn kem nền trang điểm hợp màu da - ảnh 6Trang điểm tự nhiên hơn nếu phấn phủ hợp màu da

Giải pháp nào tối ưu nhất cho trang điểm ngoài kem nền?

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc vừa phải chọn kem nền vừa phải chọn phấn phủ, thì giải pháp tuyệt vời mà bất cứ bạn gái nào cũng nên biết đến đó là các loại CC Cream.

Được biết đến như đỉnh cao của công nghệ trang điểm, CC Cream ra đời và đã tạo ra một cuộc cách mạng trang điểm nhanh gọn và hiệu quả với sự kết hợp 3 trong 1: chống nắng, lót bảo vệ và tạo nền da đều màu. Thậm chí nhiều loại CC Cream còn có tác dụng dưỡng da, giữ ẩm,... với sự kết hợp 4 trong 1, 6 trong 1 hay thậm chí 10 trong 1. Mỗi loại CC Cream có những thành phần dưỡng chất khác nhau phù hợp với từng loại da để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Với bí quyết chọn màu kem nền và gợi ý mỹ phẩm trang điểm của chuyên mục, hãy thỏa sức làm đẹp theo cách của bạn nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý