Cách chọn kem nền và phấn phủ hoàn hảo với da của bạn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách chọn kem nền và phấn phủ hoàn hảo với da của bạn

26/08/2015 12:00 AM
166

Trong trang điểm, nếu bạn chọn được một loại kem nền phù hợp với da mình thì coi như bạn đã thành công tới 90% trong việc tạo một vẻ đẹp hoàn mỹ. Vì thế, việc tìm kem nền hoàn hảo cho làn da là một điều cực kì khó và cũng ngốn không biết bao nhiêu tiền.

Như vậy, thế nào là lớp kem nền hoàn hảo? Xu hướng trang điểm hiện nay là hướng tới thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người. Vì thế, để được gọi là “hoàn hảo với da” thì kem nền của bạn phải đáp ứng được 3 yếu tố sau:

Màu của kem nền gần như trùng màu với màu da của bạn – Đây chính là điều khó nhất trong việc chọn mua kem nền.

Lớp kem nền khi thoa trên da nhìn mỏng, mịn, không bị dày cộp phấn.

Loại kem nền đó phù hợp với loại da của bạn. Ví dụ như da bạn khô mà dùng kem nền dạng thỏi thì sẽ khó tạo được lớp nền mượt và mềm mại, hoặc nếu da dầu mà dùng kem nền dành cho da khô thì lại gây nên tình trạng bí, đổ dầu.

Tuy chỉ là 3 điều nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế rất nhiều người mua kem nền sáng hơn nhiều so với màu da thật, ngay đến cả những diễn viên, người mẫu hiện nay cũng hay xuất hiện với bộ mặt phấn đóng thành tảng, da mặt trắng bệt hơn so với cổ. Nói chung khi da mặt trắng quá so với những vùng da khác thì nhìn kì kì, không tự nhiên.

Lý Nhã Kỳ có kem nền quá sáng so với da thật

Vậy khi đi mua kem nền, bạn phải bỏ ra một chút công sức và thời gian tìm hiểu về làn da mình và loại kem nền bạn cần.
Sau đây là cách bạn tìm được loại kem nền phù hợp với mình:

1. Xác định tông màu da, loại da và nhu cầu của bản thân

Theo lý thuyết, có 3 tông màu da (skin undertones) căn bản: tông lạnh, tông nóng và tông trung tính. Nhưng trong thực tế, việc xác định tông màu da là một chuyện cực kì nhức đầu vì đại đa số mọi người đều chọn nhầm màu phấn nền. Mị cũng tốn tiền vào không biết bao nhiêu là kem nền rồi. Bạn có thể tham khảo cách xác định tông màu da mình ở đây để tìm đúng màu kem nền hợp với bạn nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý tới loại da của mình (da dầu, da khô, da hỗn hợp) để chọn loại kem nền phù hợp.

Và tuỳ theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn kem nền có độ che phủ cao hay vừa hay ít. Nhìn chung, nếu bạn còn trẻ và cần trang điểm hằng ngày thì bạn nên mua kem có độ che phủ từ ít cho đến vừa vì bạn chỉ cần làm da của mình nhìn chung là đều màu và mịn màng là đủ rồi, không nhất thiết phải che hết mụn hay thâm, nám đi. Có những khuyết điểm đó mới tự nhiên :D. Đối với những người lớn tuổi, da có nhiều nếp nhăn, lộ nhiều khuyết điểm thì mới cần độ che phủ cao.

2. Hãy trực tiếp đi thử kem nền 

Nếu như bạn chưa bao giờ đi mua kem nền hoặc phát hiện ra kem nền của bạn trước giờ không hợp với da mình thì hãy dành một ngày ra các cửa hàng mỹ phẩm để tìm thử. Đừng mua trên mạng nếu như bạn chưa nắm rõ tông màu nào ăn tông với bạn. Tuy nhiên ở ngoài cửa hàng có rất nhiều ngoại cảnh tác động, khiến việc lựa chọn kem nền cũng không đơn giản chút nào. Xem thử kinh nghiệm của mình khi đi mua kem nền ở các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại tại đây nhé.

3. Khắc phục lọ kem nền bị lạc tông:

Nếu mãi mà bạn không chọn được màu kem nền nào lên da ưng ý thì cũng không sao, vẫn có cách khắc phục tuy hơi cực và đòi hỏi nhiều lần thử nghiệm. Bạn có thể dùng kèm thêm một sản phẩm phụ khác để chỉnh sắc tố của da lại.

Đầu tiên, bạn có thể tìm mua một loại kem lót (primer/ base) có màu điều chỉnh màu da. Ví dụ như kem lót màu tím của NYX có thể khiến da vàng xỉn sáng thêm một chút nên hãy lựa kem nền tối hơn 1 tông so với da thật, như vậy lên hai loại kết hợp lên da sẽ dung hoà trên da thật.

Mua phấn phủ khác tông màu kem nền. Ví dụ như kem nền bạn thấy gần với da mình nhất là màu sáng hơn da thật thì hãy lựa phấn phủ (compact powder) tối hơn màu kem đó một chút và ngược lại. Tuy nhiên cách này cần phải cẩn thận vì phấn phủ sáng quá khiến da kém tự nhiên, phấn phủ tối quá thì trông da sẽ xỉn màu.

Pha trộn 2 màu kem nền khác nhau. Có khi da của bạn nằm ở giữa tông màu sáng và tông màu tối của loại kem nền đó. Vậy thì hãy thử trộn hay màu kem lại với nhau và thử lại lên da. Cách này cũng khá hữu ích vì bạn có thể tự điều chỉnh tỉ lệ màu đậm nhạt theo ý mình. Đa số các chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp hay dùng cách này để các người mẫu đều có được làn da hoàn hảo nhất khi ra sàn diễn. Tuy nhiên cách này cũng khá mất công khi trang điểm hằng ngày và không phải lúc nào bạn cũng pha đúng tỉ lệ nên bạn nên cẩn thận một chút.

Đó là vài kinh nghiệm nho nhỏ của Mị dành cho các bạn đang băn khoăn không biết làm sao để chọn kem nền tốt nhất với da mình. Việc chọn kem nền đúng có thể sẽ khiến bạn nhọc công, tuy nhiên, một khi bạn đã chọn được rồi thì bạn sẽ nhận ra một chút công cán đó chẳng là gì so với kết quả mỹ mãn cả.

Chúc các bạn thành công và càng xinh đẹp,

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý