Dùng thuốc kháng sinh trị mụn chuẩn nhất

seminoon seminoon @seminoon

Dùng thuốc kháng sinh trị mụn chuẩn nhất

26/08/2015 12:00 AM
385

Mụn trứng cá là tình trạng da phổ biến nhất ở hầu hết các thanh thiếu niên và thường có thể áp dụng các phương pháp  điều trị.

Vài phải mất một vài lần,  và bạn có thể dùng  phương pháp điều trị trong vài tháng để xóa bỏ các nốt mụn trứng cả . Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về các loại thuốc kháng sinh được sử dụng để điều trị mụn trứng cá.

Bí quyết trị mụn trứng cá

Kháng sinh có sẵn  cả  thuốc uống   cũng như có sẵn các sản phẩm bôi trực tiếp lên cơ thể . Đây là những quy định thông thường với phương pháp điều trị mụn trứng cá khác nhau , và khi kết hợp nó có thể cải thiện đáng kể tình trạng mụn trứng cá.

Thuốc kháng sinh hoạt động  bằng cách loại bỏ các vi khuẩn chịu trách nhiệm sinh ra mụn trứng cá. Thuốc kháng sinh có thể làm giảm viêm da.

( Có thể sử dụng thuốc kháng sinh để trị  mụn trứng cá)
Clindamycin: Clindamycin  có sẵn ở dạng gel và dạng viên nén. Bác sĩ kê đơn thuốc kháng sinh này để điều trị mụn trứng cá nặng. Gel này được áp dụng trên một phần da bị ảnh hưởng và ban đầu nó giúp loại bỏ các vi khuẩn và làm giảm  lượng dầu ,duy trì độ ẩm.

Erythromycin: Nếu bạn bị  bất kỳ loại nhiễm trùng nào  do vi khuẩn,  bạn có thể sử dụng loại  kháng sinh này. Nó được cho là rất có hiệu quả trong việc chiến đấu chống lại   vi khuẩn gây ra mụn trứng cá . Vì vậy, sử dụng  kháng sinh này có thể loại bỏ bất kỳ nhiễm trùng nào do vi khuẩn gây nên.

Dapsone: Dapsone  phổ biến được biết đến như Aczone. Đây là một trong những thuốc kháng sinh được kê toa để điều trị mụn trứng cá nặng. Nó ở dạng  hình thức của một loại gel có thể được áp dụng trên các khu vực da bị ảnh hưởng. Mụn trứng cá sẽ giảm dần.

Tetracyclin: Tetracycline cũng là một hình thức kháng sinh giúp thoát khỏi các vết  sẩn hình thành trên bề mặt của da. Liều lượng khuyến cáo là 500 mg. Vài bác sĩ khuyên sử dụng  liều lượng dựa trên mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá và sau đó quy định giảm liều lương khi  như mức độ mụn trứng cá nghiêm trọng giảm dần.

Minocycline: Minocycline có sẵn với các  tên gọi  thương hiệu khác nhau và là một trong những phương pháp hiệu quả nhất được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Nó   rất phổ biến vì những lợi thế mà nó mang lại so với các sản phẩm khác . Ngoài mụn, kháng sinh này cũng có thể điều trị nhiều vấn đề liên quan đến đường hô hấp, niệu đạo và bệnh tả.

Nó có cả hai đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn. Nó ngăn chặn  sự phát triển của vi khuẩn và cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể để tiêu diệt các vi khuẩn. Nó đi kèm cả 2 hình thức; bôi trực tiếp lên cơ thể và dạng uống.

Hình thức uống ở dưới dạngj viên thuốc. Các hình thức khác có thể  áp dụng như một loại kem hoặc gel.
Doxycycline: Doxycycline cũng có cả tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Nó được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây lên  da như mụn trứng cá. Doxycycline là một thuốc kháng sinh   mua theo  toa của  bác sĩ và được sử dụng bằng  cách uống .

Doxycycline cũng được gọi với tên Monodox, Adoxya, Vibramycin và Doryx.
Nếu mụn trứng cả của bạn không được điều trị hiệu quả  với các loại kem và gel hoặc nếu bạn bị  mụn trứng cá trên nhiều vùng da  khác của cơ thể, thì việc sử dụng kháng sinh  sẽ có hiệu quả và thuận tiện hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý