Cách làm chân giò muối ngon không khó

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách làm chân giò muối ngon không khó

26/08/2015 12:00 AM
220

Chân giò muối thơm ngon với cách làm khá đơn giản vì nguyên liệu chủ yếu chỉ là muối ăn nhưng lại mang đến món ăn mang hương vị khác lạ cho gia đình bạn. Tại sao lại không thử sức với món chân giò muối đơn giản mà ngon lạ lùng ngay bây giờ?

Nguyên liệu cần có

Chân giò

Muối ăn tinh

Chai gia vị Hickory BBQ và Grill Mates(mua ở siêu thị)

Cách làm chân giò muối ngon

Bước 1: Thịt chân giò mua về làm sạch, bạn có thể rút xương hoặc không rút xương tùy ý nhưng theo mình thì nên rút xương để cho thịt ngấm muối hơn. Bạn cũng dùng dây lạt quấn tròn thịt chân giò lại nhé.

chân giò muối

Chọn thịt chân giò to vừa để dễ chế biến

chân giò muối

Gia vị dùng để ngâm và luộc chân giò có bán ở các cửa hàng và siêu thị

Bước 2: Pha hỗn hợp nước muối dùng để ngâm thịt: 500 lạng muối + 500ml nước lọc, nửa chai gia vị Hickory BBQ (mình chỉ dùng cái này vì nó an toàn và tiện lợi). Được hỗn hợp nước muối bạn cho vào lọ, cho thịt vào ngâm trong vòng 1 ngày đến 1,5 ngày (24h – 30h), để vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ngon hơn.

chân giò muối

Thịt ngâm trong lọ ở ngăn mát tủ lạnh giúp thịt không bị hỏng

Bước 3: Sau khi thịt ngâm đủ thời gian cho ra để luộc với hỗn hợp nước sau: 2 lít nước lọc + 5 lạng muối + 1/2 chai gia vị Grill Mates. Luộc khoảng 1h là thịt chín nhừ.

chân giò muối

Chân giò muối luộc chín rắn chắc và thơm ngon

Bước 4: Thịt chín vớt ra để nguội, cho vào hộp, để vào ngăn đá 3h – 4h là ăn được. Thái lát mỏng ngang thớ cho dễ ăn nhé.

chân giò muối

Thưởng thức chân giò muối thơm ngon lạ lùng trong bữa cơm ấm cúng

Vậy là món thịt chân giò muối đơn giản mà ngon lạ lùng đã hoàn thành, chỉ tốn chút thời gian thôi đúng không nào. Nó không quá khó mà lại giúp bạn có những món ăn mới cho gia đình từ những thực phẩm quen thuộc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý