Mì xào dầu hào cực hấp dẫn

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mì xào dầu hào cực hấp dẫn

27/08/2015 12:00 AM
296

Đây là món ăn yêu thích của tôi. Tại sao? Vì đây là món nấu rất nhanh nên rất tiện cho người đi làm như tôi. Hơn nữa, chồng tôi rất mê món này do tôi nấu và lúc nào cũng bảo rằng tôi nấu món này ngon hơn tiệm.

Image Hosted by ImageShack.us

Điều quan trọng của món này là sợi mì phải dai giòn và nước sauce phải ngon miệng. Trước đây, tôi luộc mì không được ngon; sợi mì mềm chứ không dai giòn như tiệm. Sau này, tôi học được cách luộc mì của Nguyệt Thy ở diễn đàn Tự Do. Phải nói là tuyệt vời! Mì mua về, mình vô bao nylon, mở miệng bao, cho vô microwave chừng vài phút cho đến khi nào sợi mì cứng lại. Bắc nồi nước trụng như bình thường. Đổ ra rổ cho ráo. Xịt vô tí dầu mè. Xong!

Nước sauce thì tôi chỉ làm nhắm chừng. Hôm rồi nấu mì, tôi có cân đong đo đếm lại để ghi ra cách pha sauce. Tôi làm đơn giản: Cho tỏi băm vô cái tô, chế chút dầu olive rồi cho microwave chừng 45 giây. Lấy ra, pha sauce theo tỉ lệ như sau:

- 1 nước tương
- 2 đường
- 2 dầu hào
- 2 giấm đỏ
- 6 nước (nước lạnh hay chicken broth. Tôi hay dùng nước luộc tôm) 

Thế thôi!

Các thứ bỏ vào mì thì tùy mình. Tôi thì dùng những gì có sẵn: tôm, thịt xá xíu, trứng cút. Có khi còn cho mực và cua. Rau ăn kèm là giá hẹ. Chồng tôi thích ăn giá trụng chứ không ăn giá sống. Trên mặt tô, mình sẽ cho hành ngò thái nhỏ, hành phi, và tỏi phi.

Mình bày món này chung với chén nước tương, chén giấm đỏ, vài miếng ớt chua. Cũng đừng quên điểm thêm miếng bánh tôm chiên mỏng tang giòn dụm lên mặt tô. Nếu thấy nhạt thì chan thêm xì dầu, muốn thêm tí chua thì cho giấm đỏ. Đừng dùng chanh nhé, lạc quẻ lắm!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý