Cách làm mì sợi tươi ngon hấp dẫn

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách làm mì sợi tươi ngon hấp dẫn

27/08/2015 12:00 AM
217

Hướng dẫn làm sợi mì quảng tươi thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà của mecuti.vn sẽ giúp cho các bạn biết được từng bước cụ thể cũng như kỹ thuật để tạo ra những sợi mì quảng tuyệt vời nhất. Món mì quảng là một món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích nhưng ngày nay hiện tượng các sợi mì tẩm phèn the và chất bảo quản được phổ biến làm cho mọi người rất hoang mang và không muốn ăn. Dưới đây là hướng dẫn làm sợi mì quảng tươi ngay tại nhà các bạn có thể áp dụng để an tâm sử dụng món mì quảng của mình nhé!

Nguyên liệu để làm món ăn này

300 gr bột gạo

80 gr bột năng

2 muỗng cà phê bột nghệ

800 ml nước lạnh

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối

Dầu ăn phi với hành tím thái nhỏ thật thơm cho hành tím vàng giòn là tắt bếp.

Hướng dẫn làm sợi mì quảng tươi thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà phần 1

Cách làm sợi mì quảng tươi thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Cho bột gạo, muối, bột nghệ, nước vào một âu. Sau đó bạn hòa tan để 30 phút cho bột nghỉ.

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, quét 1 lớp dầu mỏng lên đĩa có đáy sâu hay khuôn bánh tùy thích. Sau đó đổ 1 lớp bột hơi dày vào dĩa, cho đĩa lên xửng hấp 5-7 phút cho bột chín.

Hướng dẫn làm sợi mì quảng tươi thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà phần 2
Bước 3: Khi bột chín để hơi nguội bạn lấy bánh bột ra xếp lên đĩa phẳng.

Bước 4: Quét 1 lớp dầu phi hành tím cùng hành phi lên bánh bột (lá mì) trước khi cho lá bánh phở khác lên cho không bị dính. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Hướng dẫn làm sợi mì quảng tươi thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà phần 3

Ghi chú: Bạn nên có 2 cái đĩa, cứ xong đĩa này thì có đĩa bột khác hấp tiếp. Mỗi lần đổ bột là bạn nhớ quét 1 lớp dầu lên đĩa. Và mỗi lá mì chín bạn nên quét 1 lớp dầu mỏng trước khi chồng lá mì khác lên cho không bị dính.

Hướng dẫn làm sợi mì quảng tươi thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà phần 4

Bạn làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu, bạn có thể cắt mì nhỏ như ý muốn của mình và chuẩn bị các nguyên liệu ăn cùng mì Quảng do tự tay mình làm nhé.

Bạn phải thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn làm sợi mì quảng tươi thơm ngon hấp dẫn trên đây thì mới có thể cho ra lò những sợi mì quảng theo ý muốn, đảm bảo an toàn vệ sinh. Chúc các bạn thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi từ gia đình. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ mecuti.vn để tiếp tục khám phá những món ngon của Việt Nam cũng như cả thế giới nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý