Làm sao để hết đau dạ dày bạn đã biết chưa?

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Làm sao để hết đau dạ dày bạn đã biết chưa?

27/08/2015 12:00 AM
154

Đau dạ dày là một tình trạng rất phổ biến trong cuộc sống, có thể là bệnh mạn tính hoặc là đau cấp tính biểu hiện ở các triệu chứng như khó tiêu, ợ nóng, khó chịu do phản ứng với thức ăn. Những cơn đau có thể tùy thuộc bệnh tình của bệnh nhân, không thể đoán trước được lúc nào có thể đau và đau bao lâu thì hết, vì thế nên khi gặp  phải tình trạng đau dạ dày thì bạn nên xem xét tới một số cách gỉam đau làm giảm cơn đau dạ dày làm bạn dễ chịu hơn. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể tham khảo nhé!

Cách giảm cơn đau dạ dày đơn giản hiệu quả 

Sử lý khi bị cơn dau da day hành hạ

Khi mới bị đau thì bạn có thể thực hiện một số điều đơn giản sau để giảm đau.

- Ngừng ăn trong một vài giờ để xem cơn đau dạ dày có tăng lên hay không? Nằm xuống giường hoặc ghế và để một chiếc gối ở dưới chân, làm sao để chân cao hơn đầu. Nhắm mắt lại và cố gắng để thư giãn.

- Sau vài giờ có thể uống một ít chất lỏng để dạ dày bắt đầu làm việc một cách từ từ. Nếu thấy nước làm cho dạ dày trở nên khó chịu hơn thì nên dừng lại ngay. Có thể uống một số loại trà thảo dược có chứa bạc hà vì peppermint làm cho dạ dày tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn và đỡ đau hơn. Nếu cảm thấy buồn nôn có thể nhâm nhi một chút nước gừng. Không phải ai cũng thích hợp với mọi thứ, vì thế cần chú ý xem dạ dày của bạn thích loại nào, thì hãy bổ sung nó.

- Có thể dùng túi sưởi ấm đặt lên bụng để nhiệt làm thư giãn các cơn đau. Nếu không có túi sưởi có thể tắm nước ấm, cũng giúp thư giãn cơ thể và dạ dày.

- Trong thời gian này nên tránh ăn hoặc uống các sản phẩm từ sữa. Không nên ăn các loại rau như bông cải xanh, súp lơ, hoặc đậu nếu cảm thấy bụng khó chịu. Có thể thêm chút muối vào đồ ăn để giúp cơ thể giữ nước tốt hơn. Nếu bạn gặp tình trạng ợ hơi, ợ chua thì có thể dùng một số loại thuốc giúp giảm tình trạng này.

- Uống thuốc kháng axit: Bạn có thể sử dụng một số loại thuốc tây giúp giảm cơn đau dạ dày một cách hiệu quả nhanh chóng. Khi dùng thuốc, nó bắt đầu làm việc ngay lập tức để trung hòa các axit được dạ dày tiết ra, kết quả là giảm đau bụng và ợ nóng. Tuy nhiên, rắc rối là dùng thuốc quá liều có thể gặp các tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy hoặc táo bón. Trong khi đó, cách điều chế chất kháng axit tự nhiên là trộn nửa thìa baking soda với nửa thìa nước sẽ tạo thành hợp chất trung hòa axit nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn có thể sử dụng các cách trên để giảm sự khó chịu khi gặp phải tình trạng đau dạ dày nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý