Trang sức cưới

seminoon seminoon @seminoon

Trang sức cưới

18/04/2015 02:58 PM
179
Trang sức, mục đích là để tôn lên vẻ đẹp của cô dâu trong ngày cưới, bên cạnh chiếc váy cưới xinh xắn, thế nên không nên chọn những món quá lộng lẫy, làm lấn át những phần khác.
Sử dụng trang sức để tôn lên vẻ đẹp của cô dâu trong ngày cưới.

Sử dụng trang sức để tôn lên vẻ đẹp của cô dâu trong ngày cưới. Ảnh: GWS.

Hiện nay, xu hướng lựa chọn trang sức không còn bó buộc như trước kia. Dù là đi thuê hay đi mua thì mẫu mã cũng vô cùng đa dạng. Các cô dâu có thể thích những chiếc dây chuyền long lanh, nhẫn kim cương thật to nhưng cần nhớ rằng, sự tinh tế nên được đề cao hơn hết. Nguyên tắc của các món trang sức là bổ sung cho nhau, đừng để chúng lấn át mất chiếc váy cưới hay phần trang điểm trên khuôn mặt của cô dâu.

Ví dụ điển hình của việc không lấn át lẫn nhau là lúc chọn dây chuyền và hoa tai. Nếu cô dâu đã sở hữu một sợi dây chuyền to và mặt nổi bật thì nên đeo hoa tai nhẹ nhàng, thanh thoát, không nên dùng một đôi hoa tai to tương tự, như vậy sẽ tạo cảm giác phản cảm.

Cũng tương tự như thế, dây chuyền lớn thì có thể đeo vòng tay mảnh. Thường thì các cô dâu sẽ được mẹ đẻ hoặc mẹ chồng trao tặng đồ trang sức trong ngày cưới, món quà hay được chọn lựa nhất là một chiếc kiềng vàng. Để tránh tạo cảm giác rối mắt sau khi được trao quà tặng, cô dâu nên đeo một sợi dây chuyền mảnh từ trước đó.

Vàng, bạc là hai chất liệu phổ biến được các cô dâu lựa chọn.

Vàng, bạc là hai chất liệu phổ biến được các cô dâu lựa chọn. Ảnh: GWS.

Đồ trang sức lựa chọn cũng cần phải thực hiện được nhiệm vụ làm nổi bật màu sắc và hình dáng của chiếc váy cưới. Nếu áo cưới màu trắng, bạc hay bạch kim thì nên kết hợp với những mẫu trang sức bằng vàng. Với áo cưới màu kem, cô dâu có thể lựa chọn trang sức làm từ ngọc trai và vàng. Để không phải bận tâm về việc kết hợp các món trang sức với nhau, các bộ nữ trang có cùng phong cách sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chất liệu của trang sức cũng là điều các cô dâu cần lưu tâm. Nên sử dụng đồ trang sức cùng làm từ vàng hoặc từ bạc bởi kết hợp chung sẽ tạo sự chênh lệch. Nếu dây chuyền có chất liệu là vàng thì vòng tay hay hoa tai cũng nên được lựa chọn tương tự. Chỉ nên kết hợp vàng với bạc khi trong một món trang sức đã được kết hợp cả hai loại chất liệu trên.

Với áo cưới màu kem, cô dâu có thể lựa chọn trang sức làm từ ngọc trai và vàng.

Với áo cưới màu kem, cô dâu có thể lựa chọn trang sức làm từ ngọc trai và vàng. Ảnh: GWS.

Thông thường, phần trang sức cho mẹ chồng, mẹ vợ sẽ do chính các bà mẹ chuẩn bị nhưng cũng có đôi khi, cô dâu phải đảm nhiệm cả nhiệm vụ này. Nếu phải thực hiện, nên chọn loại vàng ta cho các mẹ bởi tâm lý của người già luôn ưa chuộng loại kim loại này. Cô dâu cũng có thể tham khảo ý kiến của người lớn về kiểu dáng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

ST

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý