Chữa đau dạ dày bằng đu đủ và các bài thuốc dân gian

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Chữa đau dạ dày bằng đu đủ và các bài thuốc dân gian

28/08/2015 12:00 AM
255

Từ xưa, dân gian lưu truyền rất nhiều bài thuoc chua benh da day thừ các loại thảo dược thiên nhiên. Không phải chỉ các vị thuốc đắc tiền mới chữa được bệnh, mà đôi khi chỉ những loại rau, củ, quả có sẵn trong vườn cũng có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Đau dạ dày là một bệnh rất phổ biến ở nước ta, các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày cũng không ít. Dưới đây là một số cách chữa viem loet da day từ các loại rau, củ rất thông dụng trong bữa ăn hàng ngày. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để chữa bệnh của mình nhé! 

Cách chữa đau dạ dày bằng quả đu đủ tươiTrong dân gian và đông y sử dụng quả đu đủ tươi để trị bệnh đau dạ dày rất phổ biến. Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc bằng cách lấy nước ép quả đu đủ tươi để uống 3 lần mỗi ngày. Hoặc bạn có thể dùng kết hợp quả đu đủ xanh với quả táo tây, mỗi thứ 30g đem sắc lấy nước uống cũng có tác dụng làm giảm đau, bảo vệ dạ dày hiệu quả.

Cách chữa đau dạ dày bằng hạt bưởi

Đây là một trong số các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày rất hiệu quả và được dùng phổ biến. Rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy hạt bưởi ngâm trong nước nóng trong khoảng 2-3 giờ rồi chắt lấy nước để uống. Mỗi ngày bạn dùng khoảng 100g hạt bưởi và uống nước này sau khi ăn khoảng hai tiếng. Kiên trì áp dụng sẽ cho hiệu quả trị bệnh cao và an toàn.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng quả sung


Quả sung cũng là một vị thuốc dân gian dùng để chữa trị rất nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh đau dạ dày. Trong dân gian thường dùng quả sung sao khô, tán thành bột mịn để pha với nước ấm uống hàng ngày. Mỗi ngày bạn dùng khoảng 6 - 9g bột sẽ giúp chữa đau dạ dày, tá tràng hiệu quả.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cây Đinh hương

Đinh hương là một trong những loại cây thuốc nam quý được sử dụng trong việc chữa đau dạ dày. Cây Đinh Hương có tác dụng trong điều trị tình trạng hay nôn mửa và nấc do bệnh đau dạ dày gây nên. 

Người bệnh đau dạ dày có thể dùng bài thuốc từ cây đinh hương chữa bệnh bằng cách như sau: bạn lấy một quả lê rửa sạch, khoét một lỗ ở giữa rồi nhét khoảng 15 hạt đinh hương vào, sau đó hầm chín để ăn. Thực hiện theo bài thuốc này cho tới khi khắc phục được các triệu chứng của bệnh.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng chuối và mật ong


Chữa bệnh đau dạ dày bằng quả chuối (chuối tiêu xanh và chuối hột) và mật ong là các vị thuốc rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao và an toàn. Bạn có thể dùng riêng các vị thuốc hoặc kết hợp các vị thuốc với nhau để chữa bệnh theo các cách như sau:

- Dùng quả chuối hột đem phơi hoặc sấy khô, sau đó nghiền thành bột mịn rồi pha với nước để uống

- Dùng quả chuối tiêu xanh còn non đem thái lát mỏng, ngâm nước cho bớt chát rồi đem phơi hoặc sấy khô, nghiền thành bột mịn. Trộn đều bột chuối này với mật ong, vo thành từng viên nhỏ để ăn hoặc uống.

- Một cách khác là bạn có thể dùng mật ong kết hợp với bột mì và bột baking soda để chữa đau dạ dày cũng rất hiệu quả, như sau: mật ong đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi có bọt màu vàng thì rắc bột mì vào, khuấy đều, sau đó cho tiếp bột soda, tiếp tục khuấy tới khi bọt tan hết là được. Để nguội, vê thành viên nhỏ, uống trước khi ăn 20 phút.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý