Thuốc nam chữa bệnh ù tai nhanh khỏi

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Thuốc nam chữa bệnh ù tai nhanh khỏi

31/08/2015 12:00 AM
210

Bệnh ù tai là một trong những bệnh lý thường gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên nhiều người dễ bỏ qua và không điều trị dứt điểm. Trên thực tế, bệnh ù tai sẽ gây ra nhiều biến chứng khó lường ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe lâu dài.

Theo như các nhà khoa học, ù tai vẫn chưa phải là một bệnh lý rõ ràng vì nó còn liên quan đến rất nhiều bệnh tai, mũi, họng khác. Bệnh ù tai có biểu hiện là người bệnh luôn có cảm giác nghe thấy các tiếng động mà trên thực tế không hề có, hoặc không thể nghe rõ các âm thanh.

Mặc dù bệnh ù tai không gây nguy hiểm tức khắc cho tính mạng con người, nhưng nếu như không điều trị dứt điểm sẽ gây ra nhiều biến chứng, đặc biệt có thể gây ra điếc vĩnh viễn. Các bạn hãy tham khảo một số cách chữa ù tai sau đây để áp dụng cho bản thân mình nhé!

Các bài thuốc giúp chữa ù tai hiệu quả và an toàn nhất

Cách chữa ù tai hiệu quả nhất

Các bài thuốc dân gian chữa bệnh ù tai

Bài thuốc 1: Chữa ù tai do ô nhiễm tiếng ồn

– Cuộc sống trở nên nhộn nhịp hơn, tính chất của công việc khiến cho bạn phải chịu nhiều tiếng ồn dẫn đến bệnh ù tai, với bài thuốc sau đây sẽ giúp bạn chấm dứt tình trạng đó.

– Lấy 10g rau má, 12g tơ hồng canh, 10g dâu tằm, 16g thổ phục linh. Bạn cho các vị thuốc trên sắc thuốc uống, sắc 3 bát nước thì lấy 1 bát nước. Với những bệnh nhân cao huyết áp có thể cho thêm 10 lá tre, còn với bệnh nhân huyết áp thấp thì cho 6g ngải cứu.

Bài thuốc 2: Chữa ù tai do căng thẳng và mệt mỏi

– Căng thằng và mệt mỏi cũng là nguyên nhân khá phổ biến gây ra bệnh ù tai, vì khối lượng công việc nhiều cùng áp lực cao khiến cơ thể luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi.

– Lấy 16 g đậu đen, 16 g xích đồng, 12g hà thủ ô, 12g tơ hồng xanh, 12g dây diều, 12g hoài sơn. Bạn sắc các thuốc trên lấy nước uống hàng ngày.

Bài thuốc 3: Chữa ù tai do bốc hỏa

– Bạn lấy 12g đỗ đen, 6g lá tre, 10g vừng đen, 6g hoa cúc, 8g rau má, 10g nhân trần. Rồi đem sắc lấy nước uống hàng ngày.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh ù tai từ dân gian rất hiệu quả, với các vị thuốc phổ biến bạn có thể tìm thấy tại bất cứ hiệu thuốc bắc nào. Mỗi thang thuốc chỉ sử dụng trong 1 ngày, mỗi ngày hãy sắc 2 lần, với mỗi lần sắc 3 bát lấy nửa bát để uống nhé.

Các bài tập chữa ù tai hiệu quả

Các bài thuốc giúp chữa ù tai hiệu quả và an toàn nhất

Nên hạn chế đeo tai nghe quá nhiều

– Thư giãn: Theo các chuyên gia tai, mũi, họng cho rằng, khi bạn ở trong trạng thái căng thẳng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ù tai. Hơn thế nữa, stress khiến cho tình trạng ù tai thêm trầm trọng.

– Luyện tập cùng masker: Sử dụng các thiết bị hỗ trợ thính giác – masker sẽ có tác dụng giảm chứng ù tai rõ rệt.

Bạn hãy chủ động phòng bệnh bằng cách từ bỏ các thói quen xấu: Không nên đeo tai nghe quá nhiều, cần tránh xa những nơi ồn ào, không được sử dụng các chất kích thích….

Chúc bạn có một sức khỏe tốt nhé!Read more: http://meonhanh.com/cac-bai-thuoc-giup-chua-u-tai-hieu-qua-va-an-toan-nhat#ixzz3kMQY8Rsn

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý