Lời khuyên cho người bị đau dạ dày cực hữu ích

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Lời khuyên cho người bị đau dạ dày cực hữu ích

31/08/2015 12:00 AM
117

Các bác sỹ chuyên dạ dày cho rằng công việc quá bận rộn, ăn uống không điều độ; làm việc, hoạt động ngay sau khi ăn, ăn quá cay, uống quá nhiều rượu; thường xuyên ăn thực phẩm khó tiêu hóa…sẽ dẫn tới đau dạ dày Vì vậy, muốn phòng bệnh đau dạ dày cần bắt đầu từ chế độ ăn uống.

Lời khuyên dành cho người bị đau dạ dày:

1. Đầu tiên cần thay đổi các thói quen ăn uống không tốt: Ăn thanh đạm, không ăn những thực phẩm kích thích cay nóng như rượu và gia vị. Cẩn trọng với những thực phẩm quá chua, quá ngọt, quá mặn, quá đắng hay quá cay; nên cân bằng ngũ vị. Những người có sở thích hút thuốc nên bỏ thuốc.

2. Chú ý cần bằng dinh dưỡng. Trong chế độ ăn uống hàng ngày nên cung cấp đầu đủ các loại thực phẩm giàu vitamin, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày và tăng cường khả năng phòng bệnh, thúc đẩy chữa trị các biến chứng cục bộ.

loi-khuyen-danh-cho-nguoi-bi-dau-da-day

Ăn uống đầy đủ vitamin để bảo vệ niêm mạc dạ dày.

3. Ăn thức ăn mềm, còn ấm. Nấu ăn đúng cách, ít ăn thực phẩm cứng, khó tiêu hóa. Không nên ăn quá nhanh, nhai kỹ thực phẩm trong miệng, nuốt từ từ thức ăn sau khi đã đuộc hòa quyện với nước bọt, như vậy sẽ có lợi cho tiêu hóa và quá trình chữa bệnh sau này.

4. Cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ thực phẩm theo mùa, bệnh nhân tì vị hư hàn nên kiêng các thực phẩm lạnh. Bệnh nhân can uất khí trệ tránh ăn ngay sau khi nóng giận.

Nhắc nhở: Trên đây là một số lời khuyên dành cho người bị đau dạ dày, tuy nhiên cách tốt nhất để loại trử đau dạ dày tận gốc là đến ngày phòng khám uy tín để được tiếp nhận quá trình chăm sóc và điều trị bệnh đau dạ dày tốt hơn, nhanh chóng thoát khỏi những rắc rối do bệnh dạ dày gây ra. Nếu thấy bài viết trên vẫn chưa thể kịp thời giải đáp cho bạn, để biết thêm thông tin chi tiết hãy tư vấn trực tuyến với bác sĩ, các bác sĩ sẽ giải đáp cụ thể cho bạn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý