Mẹo dân gian chữa tắc tia sữa hiệu quả

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Mẹo dân gian chữa tắc tia sữa hiệu quả

01/09/2015 12:00 AM
155

Tắc tia sữa là hiện tượng thường gặp ở các bà mẹ sau sinh. Việc chữa trị tình trạng này không phải ở đâu xa mà chính từ những cây cỏ có sẵn trong thiên nhiên. Các mẹ hãy tham khảo những bài thuốc dân gian trị tắc tia sữa dưới đây nhé.
 

Lá mít 
 

8 bai thuoc dan gian (2). 
Dùng lá mít hơ nóng đắp lên bầu ngực sau đó dùng tay massage sẽ giúp tuyến sữa được thông 

Hái lá mít hơ nóng rồi đặt lên phần cứng nhất của hai bầu ngực, mỗi bầu ngực 9 lá. Sau đó, dùng tay massage nhẹ nhàng và ấn mạnh từ trên xuống. Khi thấy sữa chảy ra thì nên cho bé bú ngay lúc đó. Mẹ bầu nên làm liên tục trong vài ngày, sữa sẽ hoàn toàn được thông tắc.

Xôi nóng

Cho xôi nóng bọc trong hai khăn mỏng, sau đó dùng bọc xôi bọc vải chườm lên hai bầu ngực theo chiều từ ngoài vào trong, bạn làm như thế cho đến khi xôi nguội thì ngừng lại. Với mẹo đơn giản này, sữa sẽ nhanh chóng về đều cả hai bên bầu ngực của mẹ.

Đu đủ non
 

8 bai thuoc dan gian. 
Đu đủ xanh cũng có tác dụng chữa tắc tia sữa

Đu đủ non rửa sạch, thái lát mỏng, nướng qua lửa cho ấm, dùng khăn mỏng hoặc giấy mỏng bọc lại sau đó đắp lên hai bầu ngực cũng có tác dụng chữa tắc tia sữa cho các mẹ.
 

Củ hành tím

Dùng hành tím thái lát mỏng, sau đó đặt lên hai bầu ngực trừ phần núm vú, sau đó lấy giấy mềm phủ lại rồi dùng băng keo cố định lại. Mỗi ngày đắp hai lần kết hợp với massage ngực, sau vài ngày sữa mẹ sẽ thông trở lại.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý