Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh gia đình

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh gia đình

03/09/2015 12:00 AM
228

meo nho giup tiet kiem dien

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và kéo dài từ ngày này qua tháng khác, hầu như không ngưng nghỉ. Bạn sử dụng chiếc tủ lạnh thường xuyên, vậy bạn đã  biết cách nào để hạn chế việc tiêu thụ điện cho tủ lạnh gia đình mình chưa? Dưới đây là những mẹo nhỏ mà Tân Nhật Minh chuyên sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chia sẻ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đấy.

1.Hãy đặt tủ lạnh nơi thoáng mát, thông gió

Trước hết bạn hãy đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, hạn chế đặt vào những góc nhà chật hẹp, lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường chí ít là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn

 2.Tiếp theo bạn không nên rút hoặc cắm điện nhiều lần nếu không quan trọng:

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiện điện  bạn nên hạn chế việc ngắt tủ lạnh ra khỏi nguồn điện và bật/tắt tủ lạnh thường xuyên. Nếu bạn làm như vây thì mỗi lần tủ lạnh  khởi động sẽ tốn một lượng điện lớn. Trong trường hợp lâu ngày mà gia đình bạn không dung đến tủ lạnh thì nên rút điện ra. Hãy nhớ là lấy các thực phẩm còn trong tủ lạnh và vệ sinh sạch sẽ cho tủ lạnh nhà bạn nhé.

 3. Hạn chế mở tủ lạnh nếu không cần thiết:

han che mo tu lanh

Bạn nên hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên. Khi đó, bộ phận làm lạnh phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, về lâu dài sẽ dẫn đến hư hỏng và làm giảm tuổi thọ cho tủ lạnh nhà bạn.

4. Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Hãy lưu ý là không nên để thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh.  Bạn nên đặt các thứ đó ngăn nắp và có khe khở để không khí có thể lưu thông và giúp ít tiêu hao năng lượng điện cho nhà bạn. Các loại thịt, cá tươi sống… nên cho vào các hộp bằng thép hoặc inox thay thế cho hộp nhựa, bởi tính dẫn lạnh của kim loại nhanh hơn, thời gian làm lạnh rút ngắn, ít hao điện. Bạn nên để nhiệt độ ở ngăn lạnh ở mức 7–8ºC là đạt, không cần thiết điều chỉnh độ lạnh tối đa. Với ngăn đông thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức -18ºC thay cho -22º là vừa đủ.

5. Cuối cùng hãy vệ sinh cho chiếc tủ lạnh sạch sẽ

Bạn cần nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 2–3 tháng/lần để vi khuẩn, nấm mốc không có điều kiện phát sinh. Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh ở các bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc, đổ khay chứa nước…để việc khuếch tán và trao đổi nhiệt diễn ra thuận lợi hơn, tránh hao tốn điện năng.

Hãy kiểm tra định kì lượng gas mồi năm 1 lần đẻ kiểm tra lượng gas để nếu thiếu gas thì nên bố sung kịp thời, nếu không thì đây chính là nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng nhà bạn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý