Mẹo chữa quần áo bị mốc không khó

seminoon seminoon @seminoon

Mẹo chữa quần áo bị mốc không khó

03/09/2015 12:00 AM
165

Không có gì tệ hơn là phải vứt bỏ bộ trang phục yêu thích của mình chỉ vì nấm mốc bám đen quần áo sau những tuần ẩm ướt. Nếu bạn đang gặp khó với những mùi hôi, mốc thì một số phương pháp sau đây sẽ giúp bạn rũ bỏ nỗi lo của mình.

1. Kiểm tra máy giặt

Nghe có vẻ lạ, nhưng máy giặt của bạn hoàn toàn có thể là nguồn gốc của nấm mốc. Để vệ sinh máy giặt, cho pecarbonate có bán tại các cửa hàng hóa chất vào khe chất tẩy rửa, và giấm vào khe làm mềm vải. Chạy máy giặt trong thời gian ngắn. Sau khi kết thúc, lau lại bằng khăn khô vừa giữ cửa máy giặt mở để bay hết mùi.

 7 cách tẩy sạch nấm mốc khó chịu trên quần áo - 1

2. Không sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Khi quần áo của bạn xuất hiện nấm mốc, phản ứng đầu tiên là sử dụng hóa chất tẩy rửa. Điều này thực sự có thể làm hỏng quần áo mà còn khiến mùi nấm mốc kinh khủng hơn. Bởi vì quá nhiều chất tẩy rửa sẽ khó mà giặt sạch khi chúng ngấm sâu vào trong các thớ vải. Sự tích tụ chất tẩy rửa sẽ làm tăng tốc độ tăng trưởng nấm mốc và làm cho quần áo của bạn có mùi nặng hơn. Vì vậy, sử dụng số lượng ít hoặc vừa đủ chất tẩy rửa để giữ cho quần áo của bạn ở tình trạng tốt nhất.

 7 cách tẩy sạch nấm mốc khó chịu trên quần áo - 2

3. Phơi quần áo ra ngoài

Nếu quần áo mới bắt đầu nhiễm nấm mốc, cách đơn giản nhất là giặt sạch và phơi ra ngoài nắng để tiêu diệt hết các bào tử nấm sống bám trong các kẽ vải. Nắng và gió ngoài trời sẽ loại bỏ các mùi ẩm mốc khó chịu. Nếu trời tiết nồm, bạn có thể khắc phục tạm bằng máy sấy quần áo và phơi lại ra ngoài trời ngay khi có nắng.

 7 cách tẩy sạch nấm mốc khó chịu trên quần áo - 3

4. Dùng giấm

Sử dụng một chút giấm. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên Đây là một chất khử mùi cũng như một chất khử trùng, và sẽ giết bất kỳ khuôn mẫu và loại bỏ các mùi nấm mốc mà đi kèm với nó trên quần áo của bạn. Thêm một chén dấm trực tiếp vào các miếng đệm với quần áo của bạn và để cho máy giặt của bạn chạy trên các chu kỳ dài nhất mà nó có. Thêm một cốc bổ sung trong suốt chu kỳ xả nước, nấm mốc và mùi hôi thối của bạn nên được đi!

 7 cách tẩy sạch nấm mốc khó chịu trên quần áo - 4

5. Dùng baking soda (muối nở)

Một phương pháp tẩy hoàn toàn tự nhiên nữa là dùng baking soda, thường được dùng để khử mùi quần áo. Cho một cốc soda cùng quần áo vào máy giặt, lựa chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất (có thể). Bạn có thể làm đi làm lại vài lần cho tới khi hết sạch mùi hôi trên đồ. Phơi khô quần áo của bạn với nước làm mềm vải quần áo lại thơm mát như mới.

 7 cách tẩy sạch nấm mốc khó chịu trên quần áo - 5


Nếu như bạn nghĩ rằng những chất tẩy mình dùng hàng ngày vốn dĩ đã rất mạnh, thì bạn sẽ phải nghĩ lại khi phát hiện ra rằng có cả một nhóm những dòng sản phẩm dành riêng cho quần áo bẩn và dính mùi hôi. Hãy thử những loại nước tẩy dành riêng cho vết dầu mỡ, hay nấm mốc. Những loại chất tẩy này thường được cho thêm các thành phầm đánh tan mùi rất mạnh có tác dụng khử mùi trên quần áo. Lưu ý là bạn phải làm đúng theo hướng dẫn sử dụng nêu muốn đạt kết quả tốt.6. Dùng chất tẩy rửa mạnh

 7 cách tẩy sạch nấm mốc khó chịu trên quần áo - 6

7. Dùng hàn the

Là một phương pháp tẩy rửa mạnh, hàn the được dùng như một chất diệt mốc tự nhiên và có khả năng đánh tan mùi hôi trên quần áo. Cách dùng: lấy ½ cốc hàn the hòa với một cốc nước nóng, chờ cho hàn the tan hoàn toàn. Đưa hợp chất trên vào máy giặt giặt cùng với quần áo ( lưu ý là sau khi đã cho quần áo và xả nước ). Chọn chế độ giặt lâu nhất và nhiệt độ cao nhất ( có thể ) cho loại quần áo của bạn, và chờ đợi kết quả.

 7 cách tẩy sạch nấm mốc khó chịu trên quần áo - 7

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý