Tác hại của việc ăn quá nhiều trứng đối với tuổi thọ nam giới

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tác hại của việc ăn quá nhiều trứng đối với tuổi thọ nam giới

03/09/2015 12:00 AM
617

Đàn ông tuổi trung niên không nên ăn quá 6 quả trứng một tuần, đặc biệt những người mắc bệnh tiểu đường khi ăn trứng sẽ có nguy cơ tử vong cao hơn.

Đàn ông ăn nhiều trứng sẽ giảm thọ

Một nghiên cứu mới đây do nhóm nghiên cứu thuộc trường Y khoa Harvard tại Boston (Mỹ) tiến hành đã đưa ra kết luận về những tác hại từ việc ăn nhiều trứng đối với sức khoẻ đàn ông.

Trứng thường được nói đến như một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tuy nhiên nghiên cứu mới chỉ ra, việc ăn quá nhiều chất bổ béo này lại gây hại cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với người mắc bệnh tiểu đường.

Đàn ông trong độ tuổi trung niên được khuyên chỉ nên ăn tối đa 6 quả trứng 1 tuần.

Trong lòng đỏ trứng chứa một hàm lượng lớn cholesterol - nguyên nhân chính làm tắc nghẽn động mạch và gia tăng nguy cơ của bệnh tim và đột quỵ. Những người đàn ông trung tuổi nếu ăn từ 7 quả trứng hoặc hơn mỗi tuần dễ bị chết sớm. Còn nếu họ bị mắc bệnh tiểu đường thì ăn số lượng trứng bao nhiêu cũng có nguy cơ giảm thọ.

Tiến sĩ Luc Djousse và Michael Gaziano cho biết: Nam giới không bị bệnh tiểu đường có thể ăn tối đa 6 quả trứng mỗi tuần và không phải lo về các vấn đề sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu vượt qua giới hạn thì lại là rắc rối lớn. Chỉ cần ăn hơn 7 quả trứng mỗi tuần là đã làm thêm 23% khả năng chết sớm ở nam giới. Những người mắc bệnh tiểu đường thì tốt nhất không nên ăn trứng.

Theo dõi những người đàn ông có thói quen ăn nhiều trứng còn chỉ ra họ chóng già, béo, thích uống rượu, hút thuốc lá, đồng thời ít vận động thể dục.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý