Trứng chiên thịt băm cà chua đơn giản mà ngon

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Trứng chiên thịt băm cà chua đơn giản mà ngon

03/09/2015 12:00 AM
273

Món trứng chiên thịt dễ làm, dễ ăn. Đặc biệt là trẻ em, gần như bé nào cũng thích ăn trứng, nhưng đôi khi lại không thích ăn thịt vì thịt dai. Với món này, thịt mềm và ngon, trứng rán vàng thơm lừng khắp nhà, hương vị rất kích thích đối với các bé, lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Các bé có thể ăn cùng với cơm nóng, hay chỉ đơn giản là cầm tay để ăn vã cũng rất thích thú.

Trứng chiên thịt-món ăn bổ dưỡng cho các bé

Nguyên liệu:

Trứng gà hoặc vịt - 4-5 quả

Thịt xay - 250 gr

Hành khô, nước mắm, muối, dầu ăn - gia vị

Hướng dẫn:

Bước 1: Bạn xay thịt rồi cho ra bát, dàn dều giúp trứng và thịt ngấm đều gia vị hơn. Nếu bạn để sẵn thịt xay trong ngăn mát, bạn phải cho ra ngoài nhiệt độ phòng trước 15-25 phút, giúp thịt mềm hơn, khi đánh nhuyễn với trứng dễ hơn.

truwng-chien-thit-1

Bước 2: Bạn đập tất cả trứng vào bát. Băm hoặc thái nhỏ hành khô vào trộn cùng nhau cho đều. Bạn cho tất cả các gia vị cùng vào bát thịt, nước mắm giúp màu của trứng sáng, muối giúp món ăn đậm hơn, nếu có thể bạn cho 1 ít sữa tươi sẽ giúp trứng bông và ngậy hơn. Ở bước này, đặc biệt bạn không nên cho hành lá, hành sẽ bị cháy đen khi rán, vừa xấu mà ăn lại không ngon.

truwng-chien-thit-2

Bước 3: Bạn trộn các nguyên liệu thật kỹ, đánh đều để thịt và trứng quyện lẫn nhau thật mượt. Đánh tan thịt trong trứng là tốt nhất.

truwng-chien-thit-3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bạn để nóng chảo mới cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già, bạn cho hỗn hợp trứng thịt vào chảo, nghiêng chảo để dàn đều trứng. Cho lửa bé để thịt có thể chín vừa tới. Không đậy vung khi đang rán, như vậy ăn trứng bị xác.

truwng-chien-thit-4

Bước 5: Đợi 1 mặt của trứng vàng đều, quá trình này tầm 4-5 phút, bạn trở mặt trứng, rán vàng mặt còn lại là món trứng đúc thịt của bạn đã hoàn thành.

truwng-chien-thit-5

truwng-chien-thit-6

Lưu ý: Có một số bạn sợ thịt không chín, bèn mang thị xay xào sơ trước, điều này là không nên. Thịt sống  sẽ chín nhờ nhiệt độ và dầu ăn khi rán, chỉ cần bạn rán đều 2 mặt thì thịt sẽ không bị sống. Nếu bạn cẩn thận, xào trước thịt , món ăn sẽ bị khô, rất khô và xác và quá trình rán trứng, thịt không còn nước để tiết ra tạo độ ngọt cho trứng…

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý