Tác dụng chữa bệnh của củ nghệ vàng cực thần kỳ

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tác dụng chữa bệnh của củ nghệ vàng cực thần kỳ

08/09/2015 12:00 AM
538

 Nghệ rất quen thuộc không chỉ với người dân Việt Nam mà còn phổ biến với người dân châu Á nói chung như : Ấn Độ, Thái Lan , Trung Quốc, Malayxia ..  Đặc biệt là Củ Nghệ Vàng . Mời quý vị và các bạn cùng xem tác dụng và vai trò của nghệ vàng với cuộc sống hàng ngày vừa là gia vị và cũng là vị  thuốc tốt cho sức khỏe nhé !

Tinh-Bot-nghe-vang

Nghệ là một gia vị không thể thiếu trong căn bếp gia đình bà nguyễn kim tuyết, bất kể nấu món ăn gì , từ các món kho, món hầm đến các món canh , bà Tuyết đều tẩm ướp cho thêm một chút nghệ tươi vào . Theo kinh nghiệm của bà Tuyết làm như vậy vừa để tạo màu và tạo thêm hương vị cho các món ăn mà lại tốt cho sức khỏe, đây cũng là cách chế biến món ăn từ rất lâu theo truyền thống của gia đình bà . Bà Tuyết tâm sự " Trước kia mẹ tôi đã sử dụng nghệ từ rất lâu rồi, bà thường sử dụng vào các món ăn hàng ngày như là : Rang thịt , nấu canh cá chua, hầm cá, kho cá ...Từ khi tôi lập gia đình thì tôi vẫn duy trì nếp ấy và luôn sử dụng nghệ vàng trong bữa ăn hàng ngày và trở thanh nếp quen . Cụ nhà tôi có dặn nghệ vàng này nó mát, bổ máu và tốt cho sức khỏe đấy con ah . Do đó mình duy trì đều độ lắm, sau này đọc thêm nhiều tài liệu thì mình biết thêm tinh chất có trong củ nghệ có tác dụng lớn như thế nào đến sức khỏe và vẻ đẹp của con người.

Ba-Nguyen-Kim-Tuyet-danh-gia-cao-tinh-bot-nghe-vang

 Đặc biệt hơn nữa vào các buổi sáng và tối hàng ngày ông bà Tuyết còn ăn thêm một  thìa TINH BỘT NGHỆ VÀNG , để tăng cường sức khỏe . Bà Tâm sự : " tôi thấy nó rất là có tác dụng ví dụ như da tôi thì hầu như là rất mịn màng và các nốt tàn nhang và nốt nám thì  mờ đi rất nhiều, bên cạnh đó thì tóc tôi rất đen và hấu như chưa có tóc bạc ( mặc dù đã gần 70 tuổi ) . Nhất là với hệ tiêu hóa thì rất ổn , có lẽ đó là kết quả của tinh chất nghệ vàng .

Bac-si-Le-Dac-Quy-Danh-gia-cao-tinh-bot-nghe-vang

Trên thực tế đã có rất nhiều cách sử dụng tinh bột nghệ vàng để phòng và chữa bệnh trong dân gian hiệu quả như : viêm đau dạ dày, tá tràng, hỗ tợ tiêu hóa hay làm đẹp da và làm lành vết thương .vv Tinh chất cucurmin quý giá trong củ nghệ vàng được các nhà khoa học đánh giá rất cao. Bác sĩ LÊ ĐẮC QUÝ - Hội Y hộc cổ truyền nhận xét  : " Nghệ trong y học cổ truyền có tác dụng : nhuận Gan, lợi mật và sát khuẩn sát trùng, còn trong y học hiện đại nó có tác dụng ức chế virut, giảm sự oxy hóa " , Chuyên gia này phân tích : hoạt chất của nghệ bao gồm

- Tinh dầu nghệ

- Cucurmen và arcucurmen

- Cucurmin gồm 3 loại khác nhau ở cấu trúc phân tử khác nhau ở gốc Hydro, gốc OH hay là gốc Metyl (CH3_) .

Thanh-phan-cau-truc-cua-curcumin-trong-tinh-bot-nghe

Trong đó thành phần quý giá nhất là Cucurmin, và hoạt chất này được quốc tế công nhận với tính chất kháng khuẩn và kháng virut , đồng thời làm nhuận gan và lợi mật , Dân gian sử dụng tinh bột nghệ để phòng và trị đau dạ dày và thấp khớp có nhiều hiệu quả.

Cho đến nay tinh chất nghệ vàng ( tinh bột nghệ vàng ) vẫn đang và sẽ được ứng dụng  rộng rãi cho quá trình làm đẹp và nâng cao sức khỏe của con người .

Tinh bột nghệ cô thảo chúc quý vị luôn tươi trẻ và khỏe đẹp !

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý