Những cây thuốc chữa bệnh tiểu đường cực tốt

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Những cây thuốc chữa bệnh tiểu đường cực tốt

09/09/2015 12:00 AM
1,076

Xung quanh chúng ta có rất loại cây, quả thường được dùng trong các bữa ăn gia đình như mướp đắng, cây húng quế, lá xoài, lá sung. Trong y học cổ truyền nó lại những vị thuốc rất quý tác dụng phòng chống cũng như điều trị một số bệnh rất tốt. Đông y dùng những cây này là những cây thuốc chữa tiểu đường rất tốt nó có tác dụng ổn định đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng.

1. Mướp đắng

Mướp đắng hay còn gọi là khổ qua được xếp đầu trong danh sách những cây thuốc chữa tiểu đường tốt nhất. Đặc biệt mướp đắng hiệu quả với bệnh tiểu đường type 2 . Uống một ly nước ép khổ qua tươi mỗi ngày. Khổ qua không những giúp giảm lượng đường huyết trong máu cho bệnh nhân tiểu đường.

2.  Cây húng quế

Húng quế và tía tô thường được dùng làm rau sống ăn hàng ngày trong đông y nó lại được coi là một trong những cây thuốc chữa tiểu đường có tác dụng kiểm soát đường huyết.  Lấy một nắm lá húng quế vò nát, đem luộc trong một ly nước từ đêm trước, để lọc uống vào sáng hôm sau.Nhai một vài lá húng quế trong ngày cũng cho tác dụng tương tự.

Những cây thuốc chữa tiểu đường

Húng quế là một trong những cây thuốc chữa tiểu đường có tác dụng kiểm soát đường huyết rất tốt.

3. Lá cây sung

Lá của cây sung thường được dùng trong nem tai ăn rất ngon một món ăn đặc trưng của người dân Việt Nam. Nhưng cây sung lại một trong những cây thuốc có tác dụng chữa tiểu đường cũng rất hiệu quả. Lấy lá sung nấu nước uống thay trà vừa có tác dụng thanh nhiệt và kiểm soát đường huyết.

4. Lá xoài

Những cây thuốc chữa tiểu đường

Xoài được xem là những cây thuốc chữa tiểu đường rất tốt

Theo Đông y xoài cũng nằm trong những cây thuốc chữa tiểu đường. Lấy lá xoài nấu thành nước rồi uống hàng ngày nó có tác dụng hạ đường huyết rất nhanh. Lá xoài có thể hạ nhanh đường huyết cao, vì vậy không nên dùng nước lá xoài quá nhiều vì chúng gây hạ đường huyết. Bệnh nhân bị bệnh tiểu đường lấy lá xoài, rửa sạch, đun sôi và lọc lấy nước uống vào đầu bữa điểm tâm sáng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
địa chỉ trông cây thìa canh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý