Cách bố trí cầu thang trong nhà ống - những điều cần chú ý

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống - những điều cần chú ý

09/09/2015 12:00 AM
517

Nhà ống vốn chật hẹp nên việc thiết kế cầu thang hợp lý đã khó, thiết kế theo Phong thủy cầu thang nhà ống lại càng khó hơn, tuy nhiên, tham khảo các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn bớt khó khăn hơn để kiến tạo ngôi nhà ống của mình cho tốt.

Phong thủy cầu thang nhà ống

Phong thủy cầu thang nhà ống
 


Vị trí cầu thang nhà ống và phong thủy
Thường thì việc bố trí phòng ốc và cầu thang và chia không gian ra sao sẽ do bạn đề xuất, kiến trúc sư sẽ theo ý tưởng này và kết hợp ý kiến bản thân rồi triển khai thiết kế. Do nhà ống thường dài và hẹp nên cầu thang thường được để ở giữa nhà, tạo sự thuận tiện di chuyển giữ các phòng và không gian trong nhà.  Nếu nhà nhỏ và chỉ có 1 đến 2 phòng thì cầu thang để ở trung tâm sẽ chiếm diện tích dành cho các phòng, trương hợp này tốt nhất là để cầu thang ở một góc nhà hay cuối nhà thì tốt nhất.


Vật liệu làm cầu thang theo phong thủy
Theo phong thủy, vật liệu để làm nhà và cầu thang tốt nhất là gỗ vì gỗ là vật liệu tự nhiên, ấm và tốt cho sức khỏe con người. hiện nay nguồn gỗ tự nhiên dần khan hiếm nên giá gỗ thường cao và hiếm, có một số vật liệu thay thế có thể dùng làm cầu thang cho nhà ống như: bê tông, gạch, sắt hay kết hợp bê tông và gỗ, bê tông và gạch, đá hoa cương.

Cầu thang

Theo phong thủy, gỗ là vật liệu tốt nhất để làm cầu thang.


Xác định kích thước cầu thang cho nhà ống ứng với phong thủy

Trong phong thủy, kích thước cầu thang được đo đếm cẩn thận theo thước Lỗ Ban, thước có các con số tương sinh với mỗi người kết hợp với diện tích ngôi nhà sao cho vừa đủ sử dụng thoải mái, phù hợp toàn ngôi nhà và ứng với con số tốt trên thước Lỗ Ban.
Số bậc thang trong nhà ống cũng được gia chủ cẩn thận lựa chọn theo vòng luân chuyển sinh-lão-bệnh-tử, theo đó mọi người thường chọn bậc cuối cùng ứng vào hay lão với ý muốn được sống đến “lão” hay được “bất tử” trong vòng luân hồi của sự sống. Cách tính số bậc theo cách này là: chọn số bậc cần có theo cung ứng với mệnh gia chủ, lấy tổng chiều cao cầu thang chia cho độ cao của mỗi bậc, két quả ta được số bậc của cầu thang.

Cầu thang có tiểu cảnh

Cầu thang có tiểu cảnh làm cho nhà thêm sinh động

Trong phong thủy,cầu thang ngoài việc là cầu nối giao thông giữa các tầng trong nhà còn là nơi lấy ánh sáng và gió trời vào nhà, là nơi vận chuyển đồ đạc qua lại giữa các tầng nhà. Việc thiết kế hay mua nhà có cầu thang họp phong thủy là điều rất cần thiết ngay từ ban đầu. Cầu thang hiện nay được gia chủ chú ý trang trí hơn, có khi người trang trí với bình gốm, vật phong thủy, tượng…làm cho con người thư thả hơn. Một số cầu thang trong nhà ống được thiết kế thêm tiểu cảnh hay non bộ nhỏ dưới chân cũng là giải pháp động cho ngôi nhà thân thiện với con người và thiên nhiên. Đây chính là quan điểm của phong thủy nhà ở.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý