Bí quyết chọn cam ngon và chất lượng

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bí quyết chọn cam ngon và chất lượng

09/09/2015 12:00 AM
148

Cam là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cam còn công dụng cho việc làm đẹp của chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết cách chọn cam ngon, chất lượng và đúng nguồn gốc.

Chuyên mục Ẩm thực xin chia sẻ một số bí quyết chọn cam ngon và chất lượng cho các mẹ nhé!

Nhiều bà mẹ vẫn cho rằng chọn cam bóng, mỏng vỏ và nhiều nước là ngon. Tuy nhiên, cam có bề ngoài đẹp vẫn chưa hẳn là cam chất lượng.

Theo chị Phạm Thị Phụng, chủ gian hàng cam ở chợ Bà Hoa (Tân Bình) thì việc chọn cam đúng nguồn gốc Việt Nam là điều quan trọng nhất. Qua tham khảo ý kiến của chị Phụng, có thể chọn cam ngon bằng 2 cách:

1. Chọn theo hình dáng bên ngoài trái cam

Cũng theo chị Phụng hình dáng trai cam xuất xứ Việt Nam sẽ tròn và bên trong ruột cam có màu không đẹp bằng những trái cam xuất xứ lạ.

Với kinh nghiệm lâu năm bán cam ở chợ, chị Phụng cho rằng cam Việt Nam vẫn là loại cam ngon và đảm bảo chất lượng nhất. Khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm sẽ có các loại cam lạ với hình dáng bên ngoài bóng bẩy, trái cam dẹp hơn so với cam thường xuất hiện và được bán với giá rất rẻ.

Những trái cam tròn, bên ngoài hơi sần sùi lại là lựa chọn tốt cho các mẹ

“Cam đóng thùng không rõ nguồn gốc cứ đến mùa là chào hàng với giá chỉ có 5.000 đồng/1 kg, tuy nhiên chị không dám nhập vào bán mặc dù nhìn nó bắt mắt lắm. Bán hàng lâu dài nên mình chỉ đảm bảo đúng cam miền Tây mới bán”, chị Phụng chia sẻ.

Chưa biết loại cam lạ được chào hàng với giá rất rẻ này có tác hại gì hay không đối với sức khỏe người tiêu dùng nhưng tốt hơn hết các bà mẹ nên chọn cam có nguồn gốc rõ ràng.

2. Chọn theo độ mềm và bên trong ruột cam

Những trái cam nhiều nước và ngọt thường là những trái nắn vào thấy mềm và bề ngoài nhìn sẫm màu. Thường cam xuất xứ miền Tây nước ta sẽ có bề ngoài hơi sần sùi chứ không bóng láng, quá mỏng vỏ. Nếu các mẹ để ý sẽ thấy cam chín vỏ sẽ đỡ sần sùi hơn, trái cam sẽ lớn và tròn trịa hơn so với những trái cam còn non.

Những trái cam chín cầm trên tay sẽ nặng hơn vì mọng nước và mềm hơn, dễ nắn hơn. Cam chín sẽ cho màu sắc bên trong ruột màu cam đậm, đẹp và nước rất ngọt. Tuy nhiên không phải bất cứ trái cam nào bên trong ruột đẹp thì là cam ngon.

“Cam nguồn gốc lạ bên ngoài việc bề ngoài đẹp thì bên trong ruột cũng gọi là xuất sắc, bởi cắt 10 trái thì cả 10 trái đều có màu tươi đẹp và mọng nước như nhau. Còn cam đúng nguồn gốc miền Tây thì có trai màu cam đậm, có trai vàng nhạt vì không phải trái nào cũng giống nhau”, chị Mai, bán hàng trái cây ở chợ cho hay.

Nếu lựa được trái cam mềm, chín thì sẽ cho nước ngọt và bên trong trái màu sắc bắt mắt.

Nhiều bà mẹ cho rằng cam nguồn gốc lạ sẽ không có hạt, tuy nhiên qua tham khảo nhiều người bán và từng ăn cam thì loại cam nào cũng có hạt bình thường. Tuy nhiên, điều quan trọng là các mẹ đừng quá chú trọng bề ngoài đẹp mà chọn nhầm loại cam không rõ nguồn gốc.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý