Cách gội đầu bằng trà xanh chống rụng tóc

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách gội đầu bằng trà xanh chống rụng tóc

10/09/2015 12:00 AM
571

Ngoài ngăn chặn, chữa ung thư, bệnh gan, tiểu đường… thì chè xanh là một trong những “người bạn vàng” giúp chị em làm đẹp từ da đến tóc. Sau đây chuyên mục sẽ chia sẻ cùng bạn những cách chống rụng tóc với chè xanh rất đơn giản và hiệu quả.

cach chong rung toc bang che xanh

Trong thành phần hóa học của lá chè có tinh dầu giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe

Trong thành phần hóa học của lá chè có tinh dầu, các dẫn xuất polyphenolic (flavonoid, catechol, tannin), alkaloid là cafein, theophyllin, theobromin, xanthin, và các vitamin C, B1, B2, B3..có tác dụng làm tóc chắc khỏe, ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thích nang tóc phát triển nhanh chóng.

4 cách chống rụng tóc cực đơn giản bằng chè xanh

Chè  xanh, giấm táo

cach chong rung toc bang che xanh

Hâm nóng dấm táo và để ấm, rồi dùng giấm táo bôi lên da đầu

Pha 50g trà xanh với 1 lít nước ấm, sau khi gội đầu xong dùng nước trà gội lại một lần nữa. Hâm nóng dấm táo và để ấm, rồi dùng giấm táo bôi lên da đầu. Khoảng 1 giờ sau gội sạch. Cách làm này không chỉ có tác dụng ngăn ngừa rụng tóc mà còn kích thích giúp tóc mọc nhanh hơn.

Chè xanh, dầu thực vật

cach chong rung toc bang che xanh

Dầu thực vật

Bạn có thể pha trộn hỗn hợp: nước chè xanh, một thìa rượu, một thìa dầu thực vật để làm mặt nạ cho tóc. Thoa hỗn hợp này lên da đầu và ủ tóc trong vòng 2-3 giờ; sau đó gội sạch lại với nước ấm. Làm như vậy tóc không nhưng mềm mượt, chắc khỏe hơn mà còn giảm gàu và kích thích tóc nhanh dài hơn.

Chè xanh, hoa cúc

cach chong rung toc bang che xanh

Bạn có thể dùng hoa cúc tươi hoặc hoa cúc khô để làm nước gội đầu

Dùng 200ml nước trộn với 10g búp chè xanh, 50g hoa cúc, đun sôi trong 5 phút, lọc lấy nước trong, để nguội, trộn thêm 200ml rượu trắng và ngâm 2-3 ngày. Dùng dung dịch này xoa đều lên tóc và để 30-40 phút, sau đó gội lại bằng dầu gội, bạn sẽ có một mái tóc bóng mượt và không bị rụng.

Chè xanh, lá vừng

cach chong rung toc bang che xanh

Cách chống rụng tóc bằng chè xanh và lá vừng

Lá vừng có hàm lượng protein, vitamin E cao giúp tóc chắc khoẻ, chống oxy hoá, kích thích cho tóc mọc nhanh và còn làm cho đen tóc.

Lấy khoảng 100g lá vừng tươi hoặc rễ cây vừng và 10 búp chè xanh, cho lên đun sôi khoảng 15 phút, để nguội, dùng nước lá đã đun để gội đầu. Trong khi gội có thể massage tóc cho tinh chất của lá vừng ngấm xâu vào. Xả lại với nước trắng, sẽ có tác dụng ngay với mái tóc rụng.

Trên đây là 4 cách trị rụng tóc cực đơn giản bằng chè xanh, bạn hãy nhanh chóng lưu chúng lại trong cuốn cẩm nang làm đẹp của mình và áp dụng thật chính xác để có được mái tóc óng mượt và chắc khỏe nhé!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý