Cách sử dụng kem nền chuẩn nhất

seminoon seminoon @seminoon

Cách sử dụng kem nền chuẩn nhất

10/09/2015 12:00 AM
191

Kem nền là loại kem không thể thiếu trong trang điểm. Nhưng để lựa chọn một loại phấn phù hợp với da và sử dụng nó đúng cách thật không dễ dàng. Nhiều người khi đánh phấn nền thường miết rất mạnh lên mặt để phấn bám được lâu và bền. Thực tế cách làm này khiến phấn trượt đi, không ăn vào da và làm hỏng cấu trúc hạt phấn khiến nó nhanh chảy. Hãy nghiên cứu cách sử dụng phấn nền bên dưới để tạo ra sự mịn màng cho gương mặt khi trang điểm bạn nhé.

Hãy luôn sử dụng dưỡng ẩm cho da mặt. Sau khi rửa mặt sạch nên sử dụng kem dưỡng ẩm để có làn da mềm mại trước khi bắt đầu sử dụng kem nền.

dùng kem lót trước khi dùng kem nền

dùng kem lót trước khi dùng kem nền

Không nên bỏ qua phần cổ. Nếu bỏ qua phần cổ, khuôn mặt bạn sẽ trông khác lạ với hai màu không đều trên mặt. Vì vậy, hãy luôn sử dụng chút phấn nền cho cổ sau khi đã hoàn thành trang điểm phần mặt.

Đừng sử dụng kem nền chỉ để nguỵ trang. Việc phủ toàn bộ kem nền lên hết gương mặt để che giấu da là một suy nghĩ sai lầm. Thay vào đó, hãy sử dụng một lượng ít để đảm bảo vẻ đẹp tự nhiên của bạn chứ không phải là gương mặt trắng như tượng.

Không nên quá chú trọng phần mũi khi dùng kem nền. Đa số phái đẹp khi trang điểm hay thích phủ thật dày lớp kem nền trên mũi. Bạn chỉ nên sử dụng lượng phấn vừa phải, sau đó phủ thêm một lớp phấn bột nữa là đủ rồi.

Chọn kem nền đúng với màu da. Đây là việc vô cùng quan trọng, bạn có thể sẽ mất vài lần để tìm ra loại kem nền có màu phù hợp, nhưng nó sẽ tốt hơn trong lúc bạn trang điểm. Khi trang điểm thay vì dùng mút miết chặt phấn lên mặt, thì bạn chỉ cần tán kem nền nhẹ theo chiều vuông góc với da mặt. tán kem thật đều và không nên dặm đi dặm lại một chỗ nhé. Để tán kem nền được đẹp, bạn phải bảo đảm làn da trước đó được tẩy sạch chất bẩn, tế bào chết và dưỡng ẩm vừa phải thôi nhé.

Tốt nhất nên thêm lớp kem lót trước khi đánh kem nền. Nó sẽ giúp bạn điều chỉnh phần sắc da, giúp kem nền ăn vào mặt và lên màu thật mịn và đều đặn, không khoang lổ.

Tán kem nền đều mịn trên da

Tán kem nền đều mịn trên da

Lưu ý khi đánh kem nền dạng lõng. Lấy một lượng phấn nhỏ chấm lên 4 điểm trán, cằm và hai bên má. Nhẹ tay tán đều từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Như vậy, phấn sẽ tập trung ở chính giữa mặt, nơi dễ trôi phấn nhất. Không nên đánh dày ở hai bên cánh mũi và khoé miệng đâu bạn nhé, vì sẽ gây mốc trắng và làm gương mặt thiếu tự nhiên.

Phấn bánh thì bạn dùng bông phấn khô hoặc ướt chấm vào phấn rồi tán đều lên mặt. Lưu ý nhỏ khi sử dụng bông phấn ước cũng giúp che phủ tốt hơn nhưng nó cũng dễ gây bí da hơn đấy.

Đối với phấn dạng bột khoáng, chỉ cần cho chút phấn nhỏ ra nắp lọ, xoay đều cọ (Tốt nhất là dùng cọ kabuki) rồi thoa đều lên mặt khi lớp lót đã thật sự khô. Làm 2-3 lần cho đến khi đạt mức che phủ vừa ý.

Sau khi đánh kem nền xong, đừng quên dùng bông phấn hoặc cọ lớn phủ một lớp phấn bột mỏng nhằm làm khô và cố định lớp nền cho làn da bạn thêm mịn màng và tự nhiên hơn nữa.

tan-phan-phu-khap-mat

Một lưu ý nhỏ nữa với những ai lo lắng khi trang điểm phải cần đến những dụng cụ trang điểmchuyên nghiệp. Thật ra, các bạn không phải lo, các chuyên gia trang điểm mách rằng bạn có thể sử dụng bông mút hoặc cọ chuyên đánh nền dạng lỏng hoặc dùng chính các ngón tay của bạn (rửa sạch) cũng có thể tán đều phấn nền. Hãy dùng cách nào mà bạn quen tay nhất, nó sẽ tạo hiệu quả cao trong việc trang điểm cho khuôn mặt bạn thật đẹp tự nhiên và hoàn hảo nhất.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý