Cách sử dụng kem nền phù hợp với da

seminoon seminoon @seminoon

Cách sử dụng kem nền phù hợp với da

10/09/2015 12:00 AM
142

Kem nền có lẽ không còn xa lạ với chị em ngày nay, tuy nhiên để sử dụng kem nền thật hiệu quả các bạn cùng tham khảo những bí quyết dùng kem nền dưới đây nhé.

1. Dưỡng ẩm da trước khi trang điểm

Các công đoạn trang điểm đôi khi khiến nhiều người cảm thấy phiền toái. Vì thế một số phụ nữ đã bỏ qua bước thoa kem dưỡng trước khi sử dụng lớp nền và họ cho rằng điều đó cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của làn da sau khi trang điểm. Tuy nhiên đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Sử dụng kem nền trực tiếp lên làn da chưa được dưỡng ẩm sẽ làm cho làn da bạn trông thô hơn.

Đặc biệt nếu bạn sở hữu làn da dầu hay tổng hợp thì việc dùng trực tiếp kem nền sẽ làm cho lỗ chân lông bị bít lại và càng làm trầm trọng hơn tình trạng làn da bóng dầu của bạn. Vì vậy một bí quyết đừng bao giờ quên khi trang điểm đó là thoa kem dưỡng trước khi dùng kem nền. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho làn da bạn hấp thụ tốt nhất lượng kem nền bạn cung cấp cho làn da và nhìn bạn chắc chắn sẽ trẻ trung, rạng rỡ và đẹp một cách tự nhiên.

2. Sử dụng miếng mút trang điểm

Nhiều phụ nữ cảm thấy việc thoa kem nền bằng tay sẽ dễ dàng hơn và họ có thể thoa đều lượng kem hơn. Nhưng thực ra làm như vậy sẽ làm giảm tác dụng của kem nền đi rất nhiều. Để sử dụng kem nền đúng cách, đầu tiên bạn hãy dữ trữ trên bàn trang điểm của mình một vìa miếng mút có kích thước khác nhau. Bạn có thể sử dụng miếng mút một cách linh hoạt cho từng góc nhỏ trên khuôn mặt để có được một lớp nền tự nhiên và hòan hảo nhất. Nếu bạn có làn da khô thì hãy dùng miếng mút khô để phủ một lớp mỏng, kem nền sẽ lưu lại lâu hơn. Còn nếu da bạn là da dầu và hỗn hợp thì hãy dùng miếng mút ẩm để tạo nên một lớp nền tự nhiên và sáng.

su-dung-mieng-mut-trang-diem

Khi thoa kem nền bạn nên xác định rõ ràng các vùng trên khuôn mặt. Trước hết bạn nên thoa từ những vùng trung tâm của khuôn mặt rồi lan dần sang hai bên, và nên chú ý thoa ở những vùng rộng hơn như má và trán sau đó mới thoa đến những góc nhỏ trên khuôn mặt. Đặc biệt khi thoa kem nền, bạn lưu ý thoa kem theo chiều hướng từ dưới lên trên hoặc sang hai bên , đừng bao giờ thoa theo chiều hướng xuống dưới, khuôn mặt bạn trông sẽ như thể bị chảy xệ.

3. Chỉ dùng một lượng nhỏ

Nhiều phụ nữ quan niệm rằng kem nền sẽ là một lớp “mặt nạ” giúp bạn che đi tất cả những khuyết điểm trên khuôn mặt. Vì thế họ sẽ cố gắng thoa thật nhiều kem nền và rốt cuộc khuôn mặt của họ trở nên rất kém tự nhiên. Một bí quyết khi dùng kem nền đó là đừng lạm dụng. Bạn hãy sử dụng một lượng nhỏ vừa đủ cho khuôn mặt và thoa thật nhẹ nhàng. Lớp kem nền sẽ dần dần thẩm thấu vào trong làn da và làm cho da bạn trông mịn màng một cách hết sức tự nhiên. Đừng bao giờ đeo cho mình một mặt nạ bự kem và phấn trang điểm, nét đẹp tự nhiên mới chính là một nét đẹp quyến rũ.

4. Sử dụng kem nền cho cả vùng cổ

kem-nen-cho-vung-co

Bạn nghĩ kem nền thì chỉ dùng cho phần da mặt, còn phần cổ thì bạn chỉ cần phấn phủ là được. Tuy nhiên, phần da ở vùng cổ cũng rất cần được chăm sóc và trang điểm như phần khuôn mặt. Bởi lẽ khuôn mặt bạn trông sẽ thật kệch cỡm khi phần da ở vùng cổ trông thô và xấu. Hãy thoa kem nền cho cả vùng cổ và sử dụng cho vùng da này như phần da ở khuôn mặt.

5. Chọn kem nền cho từng loại da và lứa tuổi

Đừng nghĩ rằng bạn sở hữu một làn da dầu tức là bạn phải đoạn tuyệt với kem nền vì sợ lỗ chân bít lỗ chân lông. Thực ra điều quan trọng là bạn phải lựa chọn đúng loại kem nền và thoa kem đúng cách, làn da bạn trông sẽ rất sáng mà không sợ bị bóng nhờn.

Còn nếu bạn đã có tuổi, và bạn nghĩ rằng kem nền không còn phù hợp với mình nữa, đó cũng là một suy nghĩ sai lầm. Một trong những tác dụng nổi bật của kem nền đó là làm cho làn da bạn sáng mịn và trẻ trung hơn, vì thế đừng bao giờ nghĩ đến việc dừng việc sử dụng kem nền chỉ vì sợ trông mình sẽ già đi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý