Làm sao để hết nhức mắt do bị viêm xoang

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Làm sao để hết nhức mắt do bị viêm xoang

11/09/2015 12:00 AM
216

Hỏi: Cháu bị viêm xoang đã lâu, dịch mũi chảy xuống mũi rất nhiều gây khó thở, đi siêu âm, bác sĩ nói bị lệch vắch ngăn mũi phải phẫu thuật mới hết nhức đầu và không chảy dịch mũi nữa có đúng không, trường hợp như cháu phải làm sao cho hết dịch mũi và hết nhức đầu, xin cảm ơn.

Làm sao hết nhức đầu do viêm xoang?

Chào bạn!
Lệch vách ngăn xảy ra khi vách ngăn mũi bên trong mũi được dời sang một bên. Vách ngăn phân cách bên phải và lỗ mũi trái và lý tưởng nằm ở trung tâm của mũi, đều tách hai bên. Tuy nhiên, trong khoảng 80 phần trăm số người, các vách ngăn mũi là dời sang, làm cho một đoạn mũi nhỏ hơn.
Khi một vách ngăn lệch là nghiêm trọng, nó có thể chặn một bên mũi và giảm luồng không khí. Kết quả các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm khó thở, nghẹt mũi, chảy máu cam và nhiễm trùng xoang thường xuyên.
Nếu bị vẹo ở mức độ nhẹ, ít gây ra những triệu chứng, thì bác sĩ chuyên khoa chỉ cần chỉnh, nắn vách ngăn lại tí xíu, không phải phẫu thuật. Trong trường hợp của bạn, vẹo vách ngăn mũi đã gây viêm xoang mạn, nhức đầu và chảy dịch mũi nhiều, đây là những triệu chứng nặng ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, để điều trị triệt để, hết tình trạng nhức đầu và chảy dich mũi bạn nên tiến hành phẫu thuật (theo phương pháp cổ điển, hoặc theo phương pháp nội soi) để chỉnh hình vách ngăn. Khi chỉnh hình vách ngăn, có thể bác sĩ sẽ cắt, gọt một phần, nhưng cũng có thể cắt toàn bộ vách ngăn, tùy trường hợp.
Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
. mui thi hay bi chay nuoc va hat hoi nhieu. bac si lam on cho em hoi benh cua em co phai da rat nang khong/; em co the dieu tri benh nay cua em khong/ cam on bac si
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý