Cách bảo quản túi da để mới lâu

seminoon seminoon @seminoon

Cách bảo quản túi da để mới lâu

14/09/2015 12:00 AM
209

Bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua được chiếc túi xách thời trang mình ưng ý và một ngày nào đó nó bỗng hư hỏng và bạn ngồi buồn và tiếc thương cho cái giỏ xách của mình. Tại sao bạn không học cách bảo quản nó trước ngày nó hư?

- Cứ khoảng 1-2 lần mỗi năm, hãy làm mới túi da của bạn bằng xi đánh giày không màu.

- Để sửa chữa, đừng mang đến hàng sửa giày hay giặt khô, có nguy cơ bị hỏng do dùng sai công cụ. Hãy đưa đến thợ sửa túi chuyên nghiệp.

- Đừng cất túi da trong túi nilon, nó có thể làm khô túi hoặc bị chất dẻo dính vào da. Cất trong túi tránh bụi (dustbag thường đi kèm với túi có thương hiệu ) hay tận dụng bao áo gối cũ để bao bọc túi xách nếu chưa dùng đến.

-Nếu túi xách có dây đeo, hãy cất dây đeo vào trong túi để tránh trầy xước mặt da ngoài.

-Khi cất giữ lâu, nên dùng vải mềm và giấy để lèn chặt túi và bỏ ít long não để tránh gián cắn. Cũng đừng cài khóa để không tạo ra các nếp hằn. Đồng thời sau này dùng trở lại, khi điều chỉnh mức dây đeo dài ngắn, dây cũng không vết xếp hay bạc màu tại khu vực cài khóa.

- Chăm sóc túi xách thời trang theo lời khuyên của nhà sản xuất. Có thể dùng một số hóa chất chuyên dụng để xịt và làm sạch các vết ố trên mặt da.

- Hạn chế dùng túi xách đặc biệt khi thời tiết xấu, mưa ẩm. Khi bị văng nước vào cần thấm khô ngay, tránh để tạo ra vết sẫm màu.

- Cẩn thận khi ghé tiệm tóc với túi xách vì các sản phẩm làm tóc hoặc những sợi tóc cắt đã qua hóa chất dễ dàng bám vào túi xách và để lại dấu vết.

- Khi mang chiếc túi xách có màu sáng nên dùng bút chì thay vì bút bi, vì vết mực bút bi khó tẩy sạch. Đừng dùng túi xách làm điểm tựa khi viết các ghi nhớ vì đầu bút mực có thể để lại dấu trên mặt da của túi xách.

- Khi bỏ túi vào ngăn kéo hay hộc bàn nơi làm việc cần kiểm tra những nơi này trước để tránh các vật nhọn sắc làm hư hại túi xách.

- Nếu bạn thường xuyên thay đổi túi xách, hãy dùng 1 túi nhỏ dạng organizer cất các món đồ lỉnh kỉnh bên trong  để khi chuyển sang giỏ khác chỉ cần nhấc giỏ organizer bỏ qua vừa ko mất thời gian vừa tránh để bỏ sót đồ dùng.

- Lòng trắng trứng được dùng làm sạch đồ da, trang sức. Chiếc ví hay túi xách bằng da dùng lâu ngày sẽ xạm màu, bạn lau 1 lượt bằng khăn ẩm, tiếp đến dùng một miếng vải chấm vào lòng trắng trứng rồi cọ mạnh, sau đó để khô. Đồ da sẽ nhanh phục hồi độ bóng.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý