Tác dụng phụ của việc đắp mặt nạ bạn không thể không biết

seminoon seminoon @seminoon

Tác dụng phụ của việc đắp mặt nạ bạn không thể không biết

14/09/2015 12:00 AM
113

Việc đắp mặt nạ thiên nhiên tại nhà được rất nhiều chị em ưa chuộng vì nghĩ rằng không gây hại cho da mặt. Tuy nhiên nếu không đắp mặt đúng cách thì có thể dẫn đến việc không những không làm da tốt lên mà còn gây ra mụn và tổn hại cho da.


Tác dụng phụ của đắp mặt nạ tự nhiên


Kiều biết các chị em rất thích cảm giác da mặt căng mịn, mát rượi sau mỗi lần đắp mặt nạ nên có không ít chị em lạm dụng hình thức làm đẹp này hằng ngày với mong muốn da luôn trong tình trạng điểm 10 như vậy. Tuy nhiên, không cần thiết và không nên đắp mặt nạ tự nhiên hằng ngày. Mặt nạ tự nhiên mà chị em hiện nay ưa chuộng hầu hết là làm từ các loại hoa quả như : cà chua, chanh, cà rốt,…mà các loại này chứa nhiều vitamin đồng thời cũng chứa cả axit. Nếu dùng thường xuyên sẽ bào mòn da, mỏng da, khô, sần sùi và mẫn cảmĐể tăng hiệu quả đắp mặt nạ Kiều thường rửa mặt thật sạch trước khi thoa mặt nạ lên mặt. Bước đầu này sẽ loại bỏ đi những bụi bẩn, chất nhờn trên mặt, đồng thời làm mềm da, giãn lỗ chân lông giúp da dễ tiếp thu các dưỡng chất từ mặt nạ.


Một số tác dụng phụ của mặt nạ tự nhiên


Việc đắp mặt quá thường xuyên, kể cả đối với mặt nạ từ hoa quả sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ bề mặt. Đó là lớp dầu giúp da chống lại những tác động của môi trường, dẫn đến việc da dễ bị tổn thương . Chỉ nên dùng mặt nạ từ 2-3 lần/tuần trong vòng 15-30 phút, quan trọng là phải kiên trì mới có được kết quả tốt. Chị em nên cảnh giác với các lời khuyên đắp mặt nạ hằng ngày nhé, nhất là với những loại da nhạy cảm. Vì kinh nghiệm của nhiều người thân Kiều chia sẻ, nhiều loại mặt nạ tuy có công dụng mịn da nhưng lại vô cùng bắt nắng. Đừng vì mong muốn có hiệu quả sử dụng ngay mà tăng tần suất đắp mặt nạ lên, chị em hãy nhớ vẻ đẹp thực sự là vẻ đẹp bền lâu đấy.
Thân ái,
Linda Kiều.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý