Chữa rụng tóc bằng cây cỏ mần trầu

seminoon seminoon @seminoon

Chữa rụng tóc bằng cây cỏ mần trầu

16/09/2015 12:00 AM
168
Bình thường, mỗi ngày tóc chúng ta sẽ rụng từ 30 đến 60 sợi tóc. Bệnh rụng tóc xẩy ra khi số lượng tóc rụng quá 100 sợi mỗi ngày. Hiện tượng rụng tóc thường hay gặp ở phụ nữ đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh. Để trị bệnh này cũng lắm rối rem và khiến nhiều người lao tâm, tốn của. Theo YHCT cách chữa bệnh rụng tóc tốt nhất nên tìm đến bài thuốc dân gian vì không có tác dụng phụ và đạt hiệu quả nhanh chóng. Sử dụng cỏ mần trầu để chữa trị bệnh này được nhiều người lựa chọn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc bài một số bài thuốc từ cây mần trầu các bạn có thể tham khảo sử dụng khi cần thiết :
Mô tả:
Cây thảo sống hằng năm, cao 15-90cm, có rễ mọc khỏe. Thân bò dài ở gốc, phân nhánh, sau mọc thẳng đứng thành bụi. Lá mọc so le, hình dải nhọn. Cụm hoa là bông xẻ ngón có 5-7 nhánh dài mọc tỏa tròn đều ở đầu cuống chung và có 1-2 nhánh xếp thấp hơn ở dưới, mỗi nhánh mang nhiều hoa. Quả thuôn dài, gần như có ba cạnh.
Cây ra hoa từ tháng 3-11.
Bộ phận dùng: Toàn cây -Herba Eleusinis Indicae.
Nơi sống và thu hái: 
Loài cổ nhiệt đới, mọc phổ biến ở nhiều nơi, thường gặp ở bờ ruộng, ven đường, bãi hoang. Thu hái cây vào mùa khô, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô.
CÂY MẦN TRẦU CÓ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH RỤNG TÓC NHƯ THẾ NÀO
Tính vị, tác dụng: Cỏ mần trầu có vị ngọt hơi đắng, tính bình, có tác dụng hạ nhiệt, làm ra mồ hôi, tiêu viêm, trừ thấp, cầm máu, tán ứ, làm mát gan chữa rụng tóc.
Cách bào chế thuốc
Dùng cỏ mần trầu , chỉ bỏ bông và rễ lấy lá và thân tươi .Rửa sạch cho vào nồi đổ đầy nước , nấu lấy để ra nước xanh rồi bỏ bã rồi cô lại còn khoảng 1 lít nước
Cách sử dụng để chữa rụng tóc :
Làm ba lần cách nhau một ngày
Trước hết cần gội đầu cho sạch bằng nước trắng , sau khi gội xong sấy tóc khô rồi lấy một chén nước có cỏ mần trầu đã được cô đặc thấm vào chân tóc bằng bông gòn. Rồi để khô , rồi lại tiếp tục thấm cho đến khi hết chén nước
Lầm 3 lần trong một tuần thì tóc sẽ hết rụng và chỗ rụng tóc sẽ mọc lại lún phún như mạ non
Tóc bạc sớm:
Ngoài ra, cỏ mần trầu với bồ kết đun lấy nước để gội đầu dùng trị tóc bạc sớm
Ngoài ra cây màn trầu còn điều trị được các bệnh khác như sau đây :
Chữa tăng huyết áp:
Dùng cây tươi 500g, rửa sạch, giã nát, thêm 1 bát nước đun sôi để nguội. Lọc qua vải và vắt lấy nước cốt, thêm ít đường cho đủ ngọt. Uống 2 lần, sáng và chiều.
Sốt cao, co giật, hôn mê: 
Cỏ mần trầu 120g. Sắc với 600 ml nước, còn 400 ml, thêm ít muối, cho uống nhiều lần trong 12 giờ.
Lao phổi, ho khan, sốt âm ỉ về chiều, lao lực mệt nhọc, tiểu ít, nước tiểu vàng lấy cỏ mần trầu (40g), sắc 200ml uống một lần trong ngày.
Chữa viêm tinh hoàn: 
Cỏ mần trầu 60g. Cùi vải 10 cùi.Sắc uống.
Phụ nữ có thai: 
Khi phụ nữ mang thai thấy bgười nóng, táo bón, buồn phiền, động thai, nhức đầu, nôn mửa, tức ngực. Ngày sắc 12 - 16g khô trong 300ml nước uống 2 - 3 lần.
Trẻ con mụn nhọt, sốt cao, sốt xuất huyết, rôm sảy, ban đỏ, tưa lưỡi lấy cỏ mần trầu tươi (120g) rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước uống. Cỏ khô 20g sắc với 400ml nước còn 100ml chia uống hai lần.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý