Khử mùi hôi của thịt bò có giống các loại thịt khác không?

seminoon seminoon @seminoon

Khử mùi hôi của thịt bò có giống các loại thịt khác không?

16/09/2015 12:00 AM
173

Sẽ thật dễ dàng để bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh, nhưng một khi mang ra chế biến, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề mùi của bản thân chúng. Vậy làm sao để khử bớt đi mùi hôi của thịt? Và ở từng loại thịt khác nhau có cần cách khử mùi khác nhau hay không?

Thịt vịt, cá, heo, bò…đều có những mùi đặc trưng mà nếu xử lý không khéo léo món ăn của bạn sẽ giảm đi độ đáng kể.

1. Thịt heo (thịt lợn)

Là món ăn thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn thường ngày, thịt heo trở nên quen thuộc với tất cả các bà nội trợ đảm đang. Thông thường, những con heo khỏe mạnh, được chăn nuôi sạch sẽ cho bạn những thớ thịt rất thơm và ngon. Nhưng với sự tràn lan của những con heo được chăn nuôi bằng trọng trên thị trường, bạn sẽ dễ dàng đối mặt với mùi hôi toát ra từ những miếng thịt này.

Để xử lý chúng, bạn cần làm như sau: trước khi chế biến thành những món ăn khác, hãy luộc thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn.  

Luộc thịt theo trong 3 phút để khử mùi hôi trong thịt Luộc thịt theo trong 3 phút để khử mùi hôi trong thịt  

Khi thực hiện món thịt luộc, hãy cho vào nước luộc một củ hành đập dập, hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt. Bên cạnh đó, để tránh mùi, bạn hãy cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra, rượu trắng sẽ giúp tẩy sạch mùi hôi đang ngự trị trong thịt hiệu quả. Cũng đừng quên vớt bọt thường xuyên khi luộc để giúp thịt sạch và đỡ hôi hơn nhé.  

2. Thịt bò  

Dùng rượu rửa thịt để khử mùi gây trong thịt bò Dùng rượu rửa thịt để khử mùi gây trong thịt bò  

Thịt bò là một thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng với nhiều người chúng có mùi gây làm họ cảm thấy khó chịu. Cách nhanh chóng để loại bỏ mùi này chính là dùng rượu. Sau khi rửa sạch thịt bò với nước bạn có thể rửa lại thịt với rượu hoặc ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút, cách làm này sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trong thịt đồng thời khi chế biến thịt sẽ mềm và ngon hơn. Trong cách ướp thịt, thay vì dùng tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng một củ hành khô, bóc vỏ rồi giã hành, sau đó đem ướp cùng thịt bò và tỏi.

Với các món hầm thái miếng lớn, để khử đi mùi hôi của thịt, bạn cho thịt vào nước lạnh và đem đun nóng lên (không để sôi), sau đó vớt ra và thái miếng theo sở thích.  

3. Cá  

Muối có tác dụng hiệu quả để khử mùi tanh của cá Muối có tác dụng hiệu quả để khử mùi tanh của cá  

Sau khi đã làm sạch cá (bỏ mang, đánh vẩy, cắt vây, bỏ ruột) để khử bớt mùi tanh, bạn có thể dùng muối thường hoặc muối hạt chà xát lên cá. Với những loại cá có mùi tanh mạnh, phải bỏ thật sạch màng đen, gân máu trong bụng cá nữa, rồi rửa cá kỹ lại bằng nước sạch. Muốn chắc ăn hơn, hãy ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch, cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi tanh.  

4. Thịt vịt  

Dùng gừng khử mùi thịt vịt trước khi chế biến Dùng gừng khử mùi thịt vịt trước khi chế biến  

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn. Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

5. Tôm  

Rượu trắng có tác dụng khử mùi tanh và khai của tôm Rượu trắng có tác dụng khử mùi tanh và khai của tôm  

Khi mua tôm về, nếu không được làm sạch, lấy hết phần gân lưng (chỉ đen) và chất thải của tôm trên đầu thì tôm không phải tanh mà là có mùi khai rất khó chịu. Vì thế, bạn nên lưu ý, sau khi cắt bỏ râu, đuôi, rửa sạch, bạn hãy ngâm tôm trong nước có pha muối, đường và chút rượu trắng, tôm sẽ bớt tanh, sau đó vớt tôm ra để ráo nước. Với cách làm như thế, khi chế biến thành món ăn, tôm sẽ mất mùi tanh và còn dai giòn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý