Cách làm đèn trời tuyệt đẹp

seminoon seminoon @seminoon

Cách làm đèn trời tuyệt đẹp

16/09/2015 12:00 AM
353

Lồng đèn gió còn gọi là lồng đèn chỉ thiên, tiếng Anh là Sky Lantern Lồng đèn gió bay lên nhờ không khí nóng, theo nguyên tắc của khinh khí cầu.

Lồng đèn bay​Một cái lồng đèn thư��ng thì to gấp rưỡi 1 người bình thường, nhưng không dài lắm, hình trụ bít đầu .Làm bằng loại giấy mỏng, càng mỏng càng tốt, có người dùng giấy pơluya ( giấy dân Mỹ thuật dùng để copy á, giấy đó thì wá sang ) có người dùng loại giấy giống giấy ximăng, nhưng mỏng hơn, nhẹ hơn, mỏng tang, trông hơi xam xám, không biết gọi là giấy gì Và thường là giấy trắng, như thế khi đốt đèn sẽ đẹp hơn nhiều

Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn làm đèn lồng có khuôn , bài sau sẽ là không khuôn mong các bạn đón đọc

Đèn cầy ( nến)

Kìm

Dây chì

Găng keo

Vải hoặc giấy


Bước 1 :
Uống dây chì thành những vòng tròn
Bước 2 :
Xấp 3 vòng tròn theo hình trụ và dùng 3 sợi dây trì cố định lại . chừa 3 đầu ra một chút còn buộc đèn cầy vào cuối đèn.Bước 3 : Dùng giấy bao lại bên ngoài và dán lại bằng băng keo . cho lồng đèn thành hình túi.
Và cả bên trên nữaBước 5 :
Dùng 3 cộng dây trì còn dư lại theo hình dọc buộc lấy cây nến.


Lưu ý : Đốt nến xong cầm trên đỉnh đèn cho tới khi hơi nóng làm căng đèn ra mới buôn tay . Khi chuẩn bị thả, thì 1 tay giữ ngay đáy lồng đèn, 1 tay căng giữ phía trên cho lồng đèn thẳng ra theo hình dạng của nó, rồi châm lửa. Khi cảm giác lồng đèn căng phồng ra và "muốn" bay lên, thì buông tay. Lúc buông ra cẩn thận, không dễ bị phỏng lắm.
Bay Nào :D đây là đèn có khung trong bài hướng dẫn sau sẽ là đèn không khung theo hình dưới


Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý