Tự chế son bóng dưỡng môi an toàn

seminoon seminoon @seminoon

Tự chế son bóng dưỡng môi an toàn

16/09/2015 12:00 AM
263

Son dưỡng môi tự làm vừa an toàn, không chứa hóa chất bảo quản nên tốt cho đôi môi của bạn trong nắng hè gay gắt. Hãy tham khảo cách tự chế son dưỡng dưới đây để tự làm cho bản thân nhé.1

1. Son dưỡng cơ bản

– Chuẩn bị: 2 thìa vaseline, 1 thìa sáp ong, 1 thìa dầu dừa (hoặc dầu hạnh nhân, dầu olive).

– Cách thực hiện: Cho chén nhỏ chứa vaseline vào lò vi sóng, căn thời gian 20-30 giây rồi tiếp tục thêm sáp ong và bật lò với thời gian tương tự. Sau đó, bạn lấy chén ra, đảo đều, thêm dầu dừa và cho vào lò trong 10 giây. Cuối cùng, các nàng lấy ra, đổ son dưỡng vào hộp nhỏ, để nguội và dùng dần.

2. Son dưỡng có hương thơm

– Chuẩn bị: 2 thìa vaseline, 1 thìa sáp ong, 1 thìa dầu dừa, tinh dầu vỏ chanh (tinh dầu bạc hà, oải hương hay bất cứ mùi hương nào bạn yêu thích), dầu hạnh nhân.

– Cách thực hiện: Sau khi cho vasaline, sáp ong vào lò vi sóng trong 20-30 giây, bạn thêm 1/2 thìa tinh dầu vỏ chanh cùng sáp ong vào hỗn hợp và cho vào lò, căn thời gian 10 giây rồi lấy ra, để nguội.

3. Son dưỡng mật ong

– Chuẩn bị: 1 thìa mật ong, 1 thìa vaseline.

– Cách thực hiện: Cho chén nhỏ chứa mật ong vào lò vi sóng trong 20-30 giây rồi tiếp thục thêm vaseline, chờ trong thời gian tương tự và lấy ra, đảo đều, để nguội.

4. Son dưỡng màu

– Chuẩn bị: 1/2 thìa sáp ong, 50 gram bơ trắng, 1 thìa mật ong, chút son môi có màu.

– Cách thực hiện: Cho chén nhỏ chứa bơ trắng vào lò vi sóng trong 20-30 giây rồi lần lượt thêm sáp ong, mật ong và chờ trong thời gian tương tự. Cuối cùng, các nàng cho chút son màu vào hỗn hợp và căn trong 10 giây rồi lấy ra, để nguội.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý