Cách làm sạch sò huyết cực nhanh

quangpham quangpham @quangpham

Cách làm sạch sò huyết cực nhanh

17/09/2015 12:00 AM
284

Sò huyết là loại hải sản ngon và rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Để có những món ăn ngon từ sò huyết thì bạn phải biết cách chọn và làm sạch nó, nếu không khi chế biến xong sò huyết sẽ không ngon. Vì vậy mà chúng tôi sẽ mách bạn một số cách ngâm sò huyết sạch chất bẩn cực dễ làm để bạn tham khảo. Xem thử nhé !

1. Cách chọn sò huyết:

Sò huyết lớn vừa ăn, không to quá hay nhỏ quá. Con nhỏ quá khi chế biến sẽ bị teo lại, còn con lớn quá dễ bị dai. Chọn những con sò thò lưỡi ra ngoài là còn tươi sống. Nếu có thời gian bạn nên lựa từng con. Nếu sò ngậm miệng, các bạn hãy ngửi sò để biết được sò sống hay chết, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.

ngâm sò huyết sạch chất bẩn

2. Cách làm sạch:

Cách 1:

Sò huyết cũng như ốc khi mua về phải ngâm với nước vo gạo hay nước muối ớt pha loãng khoảng 1 -2 tiếng để sò có thể nhả hết bùn đất, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò rồi rửa lại bằng nước sạch và chế biến món ăn.

ngâm sò huyết sạch chất bẩn

Cách 2:

Ngâm sò huyết vào thau nước và cho thêm vài giọt dầu mè thì chúng sẽ nhả hết chất bẩn ra. Nếu chỉ nấu phần thịt không thì bạn hãy tách ra khỏi vỏ rồi sát muối như vậy sẽ làm sạch được chất nhờn của sò.

ngâm sò huyết sạch chất bẩn

Với 2 cách ngâm sò huyết sạch chất bẩn cực dễ làm thì bạn đã có những con sò sạch để chế biến những món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Hãy ghi ngay lại để làm giàu thêm kiến thức nội trợ của bạn nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công và luôn đảm đang !

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý