Chữa hôi miệng bằng hương nhu bạn nên thử

seminoon seminoon @seminoon

Chữa hôi miệng bằng hương nhu bạn nên thử

17/09/2015 12:00 AM
143
 Chứng hôi miệng xảy ra ở nhiều người. Để khử mùi, có thể dùng cây mùi tây hoặc hương nhu đều được do các cây này có các tinh dầu thơm, không độc hại. 

Tuy nhiên, lưu ý đây chỉ là cách hỗ trợ khử mùi hôi trong khoảng thời gian nhất định. Muốn khỏi hẳn phải cần tìm nguyên nhân để điều trị tận gốc (chẳng hạn do viêm amidan hay viêm răng lợi...). 
* Chữa hôi miệng từ cây mùi tây: Cây mùi tây còn có tên gọi khác là mùi gai, mùi tàu, ngò gai, có tên khoa học là Eryngium foetidum, thuộc họ Hoa tán Umbelliferae hay Apiaceae. Lấy một nắm rau mùi tây cho vào sắc với nước thật đặc, cho thêm một ít muối để lấy nước ngậm và súc họng. Ngậm vài phút trong miệng rồi mới nhổ ra. Làm như vậy nhiều lần trong ngày, liên tục 5 - 6 ngày bệnh sẽ đỡ hơn.
* Chữa hôi miệng từ cây hương nhu: Hương nhu còn tên gọi là é đỏ, é tía, é rừng, thạch giải, thanh hương chủng, cẩn nhu, mật phong thảo, tên khoa học là Ocimum tenuiflorum L. Họ hoa môi (Lamiaceae). Lấy 40g hương nhu tía sắc với 200ml nước, lấy nước sắc đặc dùng để ngậm trong vài phút và súc miệng nhổ đi. Súc miệng liên tục như vậy trong nhiều ngày để cho hơi thở thơm tho hơn.
Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý