Cách khử mùi trong phòng ngủ mùa nồm ẩm

seminoon seminoon @seminoon

Cách khử mùi trong phòng ngủ mùa nồm ẩm

17/09/2015 12:00 AM
235

Làm cách nào để khử mùi hôi trong nhà mùa nồm ẩm?

Khử mùi hôi phòng khách

Từ lâu, vỏ cam quýt được biết tới là một công cụ khử mùi tốt và rẻ. Nếu phòng khách có mùi, bạn nên phơi khô một ít vỏ cam hoặc quýt. Sau đó dùng than hồng cho vào chén nhỏ, đặt vỏ đã phơi khô lên trên, khói bay ra từ chén sẽ át mùi hôi. Để hiệu quả tốt hơn hãy làm vài chén và đặt các góc trong nhà.

Giấm chua cũng là một 'vũ khí' khử mùi hôi rất tốt. Chỉ cần thấm giấm vào khăn ướt rồi để trong phòng, chỉ sau thời gian ngắn cũng làm bay mùi khó chịu.

Nếu bạn lười không muốn phơi khô vỏ cam hay lo ngại dùng giấm chua sẽ làm ướt nền nhà thì có thể dùng nến thơm đốt trong nhà.

Cách khử mùi hôi trong nhà mùa nồm - ảnh 1

Vỏ cam có tác dụng khử mùi rất tốt

Khử mùi trong bếp

Sau khi pha trà, lấy bã phơi khô rồi cho vào các nơi khác nhau trong bếp sẽ có tác dụng loại bỏ các mùi hôi tanh do thực phẩm. Hoặc bạn có thể dùng vỏ cam quyết phơi khô, hạt cà phê rang tán nhỏ cho vào các góc bếp để khử mùi.

Nếu muốn khử mùi nhanh hơn thì nên đun giấm ăn, hơi nước thoát ra có tác dụng làm hết mùi hôi trong phút chốc.

Trong phòng ngủ

Có hai cách giúp bạn khử mùi trong phòng ngủ. Đầu tiên là dùng sáp thơm cho vào những góc khuất ít được sờ đến trong phòng ngủ. Ngoài ra mùi từ sáp thơm cũng rất dễ chịu, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bạn cũng có thể dùng cách đốt vỏ cam quýt giống như khử mùi ở phòng khách để khử mùi ở phòng ngủ.

Cách khử mùi hôi trong nhà mùa nồm - ảnh 2

Khói từ nến thơm có tác dụng khử mùi tốt

Phòng tắm

Phòng tắm là nơi ẩm ướt thường bị các loài vi khuẩn, nấm mốc gây ra mùi hôi khó chịu. Ngoài việc thường xuyên vệ sinh phòng tắm, bạn cũng nên để sáp thơm để triệt mùi hôi.

Nếu muốn hương thơm mát mẻ, dễ chịu, bạn nên dùng một chai dầu gió đã mở nắm để ở một góc khô thoáng trong phòng tắm. Những loại nước xả vải có mùi thơm cũng có tác dụng rất tốt.

Tủ quần áo

Phơi khô vỏ cam quýt, sau đó cho vào túi vải hoặc chén nhỏ để vào tủ quần áo, nên để gói chống ẩm trong tủ để tránh tủ bị ẩm tạo môi trường sống cho nấm mốc.

Sáp thơm cũng nên được sử dụng để chiếc tủ của bạn có hương thơm dễ chịu hơn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý