Nguyên nhân béo mặt và các bộ phận cơ thể

seminoon seminoon @seminoon

Nguyên nhân béo mặt và các bộ phận cơ thể

18/09/2015 12:00 AM
277

Béo bụng do ăn thức ăn nhiều đường; mỡ ở vòng ba có thể do vóc dáng hoặc di truyền còn mỡ tập trung ở đùi là dấu hiệu của lão hóa.

Với chị em phụ nữ, giữ gìn vóc dáng mảnh mai là một nhiệm vụ khó khăn. Giảm béo là một "trận chiến" mỗi ngày nhưng ở người này, một số bộ phận trên cơ thể lại nhạy cảm với chất béo hơn so với người khác.

Cách phân phối và lưu trữ chất béo ở cơ thể mỗi người là khác nhau, một phần do các yếu tố như gen, tuổi tác, chế độ ăn uống… Thông thường, có một vài bộ phận trên cơ thể lưu trữ chất béo nhiều hơn những chỗ khác, như đùi, bụng hoặc bắp tay…

Béo mặt

Nếu bạn đang thừa cân, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phân bố mỡ trên khuôn mặt của bạn cũng như cơ thể và chế độ ăn kiêng của bạn lành mạnh là hành động tốt nhất.  

Nguyên nhân gây béo mặt là do bạn ăn quá mặn hay các thực phẩm chứa nhiều muối. Muối là nguyên nhân lớn trong việc giữ nước hay phù nề. Bạn càng tiêu thụ gia vị này vào cơ thể nhiều bao nhiêu, bạn càng có xu hướng giữ nhiều nước hơn bấy nhiêu. Trong khi đó, mặt là vùng giữ độ ẩm và nước nhiều nhất trên cơ thể. Vì vậy sử dụng nhiều muối khiến khuôn mặt trở nên phì nhiêu hơn.

 

Béo ở lưng

Béo ở lưng thường là  do di truyền. Các đường cuộn tích tụ ở sau lưng và xung quanh vùng cài áo ngực có thể gây khó chịu và rất khó để che giấu. Chất béo tích tụ tại đó đôi khi do di truyền.
 

 

Béo ở mông

Gene có thể khiến chất béo tích tụ ở mông nhiều hơn, nhưng đôi khi vóc dáng cơ thể cũng là nguyên nhân. Những người có dáng hình quả lê thường phải "gánh" nhiều chất béo nhất ở vòng ba.
 

 

Béo bắp chân

Đôi chân và đặc biệt là vùng bắp chân sẽ cảm thấy mệt mỏi khi bạn đi lại và hoạt động cả ngày nên dễ phát sinh hiện tượng sưng phù. Đôi chân phải chịu sức nặng của cả cơ thể nên tích tụ mệt mỏi. So với các vùng khác thì hiện tượng sưng phù dễ xảy ra ở bộ phận này hơn hết thảy. Nếu cứ để chân bị sưng như vậy trong thời gian dài thì vùng cơ bị sưng đó dễ trở nên cứng lại. Do đó, cần phải chú ý đến việc tuần hoàn máu.  

 

Béo bụng

Chất béo trong dạ dày là kết quả tích tụ của việc ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, nhất là đường và carbohydrate tinh chế. Một số chất béo bám sâu trong dạ dày, số khác bám gần bề mặt da. Nếu bạn véo phần da vùng bụng và thấy mỡ, thì đó là chất béo bề mặt và có thể triệt tiêu bằng cách phẫu thuật. Nhưng nếu bụng dường như nhô ra và sưng lên, bạn không thể sờ thấy mỡ, thì tập luyện giảm cân là lựa chọn khả thi nhất.

 

Béo đùi

Chất béo tích tụ ở đùi và vùng hông là một trong những phần khó triệt tiêu nhất. Di truyền và giới tính là hai thành phần gây nên phản ứng với chất béo. Điều này đặc biệt đúng với chất béo ở đùi, nhất là ở phía bên trong. Theo tuổi tác, lượng calo đốt cháy ngày càng ít đi. Thêm vào đó, chất béo lắng trong đùi dày hơn bình thường. Giảm béo ở vùng đùi sẽ làm vòng ba nhìn to hơn vì nó tạo nên sự tương xứng.

 

Béo ở cánh tay

Chất béo tích lũy ở cánh tay do trọng lượng tổng thể tăng lên quá nhiều. Cánh tay thường là một trong những bộ phận cuối cùng tăng cân vì nó chứa ít chất béo. Các chất béo được lưu trữ ở đó khi không còn nơi nào để phân tán. Khi chất béo tích lũy ở tay, nó sẽ bị chảy xệ và nhão.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý