Tự chế tinh dầu bạc hà tại nhà

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự chế tinh dầu bạc hà tại nhà

21/09/2015 12:00 AM
557
Bạc hà là một trong những dược liệu thiên nhiên có tính năng làm đẹp và chữa trị bệnh tật rất tuyệt vời. Ngoài ra đây còn là một trong những hương liệu hấp dẫn cho các món ăn.

Trong dân gian, cây bạc hà cùng với ngãi cứu, đinh lăng...được coi là một trong những thực phẩm có khả năng chữa bệnh rất tốt. Bạc hà là bài thuốc giải cảm tuyệt vời vào mùa mưa. Nó còn có thể giúp cải thiện các bệnh như cảm, cúm, nhức đầu, sổ mũi...Bạn cũng có thể dùng bạc hà để xông mắt và xông hơi rất hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà để các bạn cùng tham khảo và thực hiện. Cách này rất đơn giản , ít tốn thời gian và lại đảm bảo chất lượng, công hiệu cho sản phẩm hơn những loại tinh dầu bạc hà mua tại thị trường.

cach lam tinh dau bac ha

1. Tác dụng của tinh dầu bạc hà

Như đã chia sẻ ở trên thì tinh dầu bạc hà đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày cũng như là nguyên liệu sản xuất thuốc. Bạn có thể tìm thấy vô vàn tác dụng của loại dược liệu tự nhiên dễ kiếm này.Tinh dầu bạc hà chính là một bài thuốc tuyệt vời trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ho, tinh dầu bạc hà có thể làm giảm các triệu chứng của cảm cúm và nhức đầu, sổ mủi do chuyển thời tiết.

tu lam tinh dau bac ha

Bạn có thể Dùng tinh dầu bạc hà kết hợp cùng một số loại khác như tinh dầu tràm gió, tinh dầu tinh dầu Đinh Hương, tinh dầu oải hương để xông hơi hoặc tắm. Những kết hợp này có thể giúp bạn phòng tránh được bệnh cảm cúm, cũng như điều trị ho rất an toàn và hiệu quả. Ngoài ra bạc hà còn có thể giúp bạn điều trị được tình trạng ngứa và gầu trên da tóc của bạn.

tu lam tinh dau bac ha nguyen chat tai nha

2. Cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà

Muốn làm tinh dầu bạc hà tại nhà thành công thì đầu tiên bạn phải chọn được nguyên liệu tốt. Nguyên liệu tốt để làm tình dầu bạc hà tại nhà đó chính là cây bạc hà còn xanh tươi và không bi nhiễm hóa chất. Bạn bắt buộc phải phơi thân và lá ở những chỗ râm và không được chất đống  vì có thể khiến cây bị nập và thối đấy. Việc phơi bạc hà ngoài năng là điều tuyệt đối không được thực hiện vì nó sẽ khiến lương tinh dầu có trong cây bạc hà mất đi do đó không thể bào chế được. Muốn bào chế tinh dầu bạc hà tại nhà thành công thì đây chính là yêu cầu bắ buộc. Bạn cần tuân thủ nguyên tắc này.

 cach lam tinh dau bac ha nguyen chat

Bạn mất khoảng từ 1 đến 2 ngày để hong bạc hà để cây héo đi thì tiến hành chưng cất tinh dầu. Bạn cần chuẩn bị  nồi cất, bình hứng và thùng ngưng. Thùng ngưng đóng vai trò làm đọng nước bốc hơi của tình dầu bạc hà trong quá trình chế biến.  

cach lam tinh dau bac ha nguyen chat

Cách làm tinh dầu bạc hà (ảnh minh họa)

 Bạn đặt thân và lá bạc hà lên nồi cất sao cho thân và lá không chạm vào phần nước. Sau đó bạn  đun sôi. Hơi nước bốc lên sẽ chạy qua một đường dẫn có nước mát làm lạnh và sau đó nhanh chóng nguộ và rót vào bình đựng ở phía dưới. Như  vậy là việc chế biến tinh dầu bạc hà tại nhà đã hoàn thành.   

lam tinh dau bac ha nguyen chat

Bạn có thể thực hiện cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà mà chúng tôi vừa gợi ý trên đây. Việc khó khăn nhất là bạn phải có đươc dụng cụ trưng cất. Dụng này không mắc như nếu bạn xác định sẽ dùng thường xuyên thì có thể đầu tư một bộ dụng cụ trưng cất bạc hà. CHúc các bạn thành công với cách làm tinh dầu bạc hà tại nhà trên

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý