Tự chế tinh dầu bạc hà không khó

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Tự chế tinh dầu bạc hà không khó

21/09/2015 12:00 AM
393

Húng bạc hà là loại dược thảo hiện diện khắp nơi trên thế giới, được ứng dụng rộng rãi trong y học, thẩm mỹ và ẩm thực do có chứa nhiều hóa chất hữu dụng, nhất là menthol

Ngừa vi khuẩn kháng thuốc bằng tinh dầu

Ứng dụng rộng rãi nhất của húng bạc hà là tinh dầu. Tuy nhiên, tinh dầu húng bạc hà chính hiệu rất đắt. Vì vậy, bạn có thể tự bào chế dầu húng bạc hà tại nhà để sử dụng cho nhiều mục đích.

Trước tiên, hãy rửa sạch một hũ thủy tinh bằng nước sạch, để tự nhiên cho đến khi khô hoàn toàn. Lá húng bạc hà cũng được rửa kỹ, sau đó dùng chày giã rồi cho vào hũ thủy tinh, đổ dầu ô liu vào vừa ngập phần lá, đậy nắp kín, đặt ở cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng trong 3 ngày. Trong khoảng thời gian này, thỉnh thoảng nên lắc hũ. Sau đó, lọc bỏ phần lá và lấy phần dịch lọc. Dịch lọc này được bảo quản ở nơi mát và có thể sử dụng lâu dài. Đây gọi là dầu húng bạc hà chứ không phải là tinh dầu húng bạc hà nhưng công dụng thì ngang ngửa.

 Bạn có thể dùng dầu này để sử dụng với vô số mục đích, như trị khó tiêu, hơi thở có mùi, đau cơ, diệt khuẩn, diệt nấm mốc gây bệnh... Để diệt nấm trên các vật dụng, tường nhà…, trước tiên, bạn cho một chén nước vào một bình xịt tưới cây và cho tiếp vào 10 giọt dầu húng bạc hà, lắc mạnh để dầu phân tán đều trong nước rồi xịt lên những vật thể bị nấm bám vào, làm 2 ngày một lần cho đến khi nấm mốc “đầu hàng”. Nếu cơ thể bạn bị nhiễm nấm thì nhỏ vài giọt dầu lên ngón trỏ rồi chà vào những vùng bị nhiễm, để 30 phút rồi rửa lại vùng da này bằng nước ấm sạch. Làm như vậy cho đến khi nấm bị diệt hoàn toàn.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý