Scandal của diễn viên Mộng Vân: cuộc sống về sau

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Scandal của diễn viên Mộng Vân: cuộc sống về sau

22/09/2015 12:00 AM
144

'Quá khứ đã khép lại, giờ tôi chỉ muốn là người của gia đình, an nhiên sống đời bình thuờng như bao phụ nữ khác', Mộng Vân nói.

Đã gần hai chục năm qua, sau đêm ẩn ức ở vũ trường Century, Mộng Vân bình thản trở về trong vai trò người phụ nữ của gia đình.

Với việc học cùng con và chăm sóc ba đứa nhỏ, chị không có thời gian rảnh rỗi để mà chán. Nhưng ai cũng hiểu, kỷ niệm buồn ngày xưa dường như vẫn vẹn nguyên trong chị.

Cứ nhìn cách chị chăm chút kho tài liệu là những bài báo, hình ảnh khi còn đóng phim, làm người mẫu ảnh... mới biết chị trân trọng những kỷ niệm thời trẻ đến mức nào.

Những bản hợp đồng đã úa vàng theo thời gian, những tờ thư khán giả viết trên giấy đen thời bao cấp... vẫn được Mộng Vân cất giữ như báu vật.

Ngày đó, Mộng Vân là một nhan sắc lộng lẫy, làm khuynh đảo thị trường ảnh lịch những năm 1990. Chị còn làm thổn thức trái tim của biết bao khán giả qua nhiều phim nổi tiếng.

Có thể kể đến những phim ăn khách mà chị góp mặt: Lửa cháy thành Đại La, Thăng Long đệ nhất kiếm, Tây Sơn hiệp khách, Người không mang họ, Đằng sau một số phận…

Mộng Vân thời trẻ

Năm 1992, đang khi nhan sắc và tên tuổi ở độ rực rỡ nhất, Mộng Vân dính vào vụ tai tiếng tại TPHCM (còn gọi là vụ án Pierre Tân).

Pierre Tân là một Việt kiều, học hành đỗ đạt tại Pháp. Sau đó, Tân trở về Việt Nam làm ăn trở thành nhân vật khá nổi tiếng trong giới ăn chơi Sài thành.

Đêm 12/12/1992, Pierre tổ chức sinh nhật tại vũ trường Century. Đúng lúc buổi tiệc vào hồi sôi động nhất thì công an ập vào.

Báo chí hồi đó mô tả, đó là một cuộc vui thác loạn, nhạc mở ầm ĩ, người người quay cuồng bởi thuốc phiện, bao cao su vứt bừa bãi...

Đặc biệt, dư luận xôn xao bởi trong số 24 người bị tạm giữ, có ca sĩ Mộng Vân, ca sĩ Ngọc Tân. Mộng Vân được em gái Pierre mời đến dự sinh nhật và chị tới đó muộn.

Khi Mộng Vân bước vào, một phóng viên chạy tới định chụp ảnh. Vì không hiểu chuyện gì nên chị gạt ra và sau này chị bị kết tội 'Chống người thi hành công vụ'.

Mộng Vân bị bắt giam. Từ một ngôi sao lên xe xuống ngựa, triệu người quen mặt, giờ chị rơi xuống vực sâu, mất trắng cả danh tiếng và còn bị hiểu lầm về nhân cách.

Ngày đó, mẹ chị ngày nào cũng vào thăm con. 'Bà nắm lấy hai tay tôi, vừa lau nước mắt cho con vừa động viên: Ráng lên con, nhanh thôi mà, rồi rõ trắng đen thôi mà'.

Trong những ngày oan ức đó, người đẹp buồn vô cùng vì hoạn nạn mà chẳng có nhiều bạn bè chia sẻ. Chỉ có ca sĩ Hồng Hạnh, vợ chồng diễn viên Diễm My… bên chị.

'Và có một người nữa cũng luôn ở bên tôi, dù bất cứ chuyện gì xảy ra, đó chính là chồng tôi bây giờ. Khi ấy anh đến hàng ngày, chẳng nói gì, chỉ cầm tay tôi thôi.

Tôi biết, cái hoạn nạn này cho tôi nhìn nhận dược mọi chuyện. Ít nhất mình nhận ra đâu là máu thịt của mình và đâu là thứ mình nên giữ lại bằng được', Mộng Vân nói.

Mộng Vân và chồng

Rồi ba tháng khủng khiếp ấy cũng qua đi. Kết quả của những lần mẹ chị chạy vạy ngược xuôi minh oan cho con gái là việc Mộng Vân được tòa tuyên trắng án.

Qua cơn hoạn nạn, Mộng Vân nhận ra người đàn ông giản dị, ít nói bên mình lâu nay đúng là một báu vật. Chị trầm tư:

'Cho đến khi xảy ra chuyện, thì anh đã bộc lộ trọn vẹn tình yêu với tôi. Và tôi cũng mới cảm nhận được mình cần người đàn ông này như thế nào'.

Cảm phục nhau là vậy, nhưng hai người cũng yêu nhau tận 5 năm mới cưới. Chồng chị  khi ấy là một trong những doanh nhân đầu tiên đầu tư vào Việt Nam.

Mộng Vân và ba 'cục cưng'

Qua lần 'chết hụt', Mộng Vân lấy chồng, sinh liền tù tì 3 đứa con. Chị nói mình chẳng có gì phải hối tiếc vì 'tôi rất mê con'. Chị thấy tài sản của mình chính là những đứa nhỏ trứng gà trứng vịt này.

Người đẹp của màn bạc ngày xưa giờ vẫn mặn mà nhan sắc, vẫn khiến rất nhiều người phải ngoái nhìn mỗi khi chị bước đi.

Nhưng chị đã tìm thấy bình an trong tâm hồn sau những ngày giông bão để an phận bên gia đình:

'Tôi là người biết được điểm dừng. Có năm tháng đắng cay sẽ cho mình biết rõ được sự ngọt ngào', Mộng Vân giản dị bộc bạch.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý