Gia đình của diễn viên Hiếu Hiền và 'vụ án' iPhone 5

seminoon seminoon @seminoon

Gia đình của diễn viên Hiếu Hiền và 'vụ án' iPhone 5

23/09/2015 12:00 AM
147

Mấy ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về việc vợ diễn viên Hiếu Hiền là Hồng Vũ Thuỳ Liên bị tố “cầm nhầm” iPhone 5 của một người quen rồi bị phát hiện lên đã phải bồi thường cho người này 17 triệu đồng.

Vợ diễn viên Hiếu Hiền: 'Tôi không liên quan vụ mất Iphone 5' - Ảnh 2

Xung quanh sự việc này có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một mặt, nhiều người cho rằng thu nhập diễn viên của Hiếu Hiền đủ cho gia đìnhsống khá giả nên không việc gì vợ anh phải làm như vậy và có thể vợ chồng Hiếu Hiền đã mắc phải một chiêu lừa đảo. Mặt khác, một số ý kiến lại thắc mắc nếu bị oan, tại sao chị Liên lại thừa nhận và chấp nhận bồi thường. Nhằm tìm hiểu thực hư vấn đề này, PV Người đưa tin đã liên lạc với những người trong cuộc để rộng đường dư luận.

Chuyện không hề có thực?!

Theo lời ông Đinh Văn Tiến, chủ shop thời trang Tiến Loan ở thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), người đã lên tiếng tố chị Thuỳ Liên “cầm nhầm” điện thoại iPhone 5 mà ông đã mua 800 USD, thì sự việc xảy ra vào ngày 9/12/2013, khi ông mời vợ chồng diễn viên Hiếu Hiền đến nhà chơi và tổ chức ăn uống. Trong thời gian diễn ra buổi ăn uống này, chị Thùy Liên có mượn điện thoại iPhone 5 của ông với lý do là chụp ảnh lưu niệm nhưng sau đó không trả lại cho chủ nhân mà bỏ luôn vào giỏ của mình. Khi đó, do nghi ngờ nên ông Tiến có hỏi Thùy Liên có lấy điện thoại không thì được cô trả lời là không rồi cô trở về TP.HCM ngay trong ngày đó.

Sự việc “vỡ lở” vào vài ngày sau khi con trai ông Tiến đang học ở TP.HCM tình cờ thấy em trai của Thùy Liên dùng đúng chiếc điện thoại mà ông bị mất cắp. Ngay lập tức, ông Tiến đã tố cáo sự việc trên đến công an phường 11, quận 5, TP.HCM để mong được giải quyết.

Tại cơ quan điều tra, công an đã để cho hai bên tự thương lượng giải quyết và chị Liên đã đồng ý bồi thường cho ông Tiến 17 triệu đồng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó khi ông Tiến cho hay rằng sau đó chị Liên đã tiếp tục có những lời lẽ không hay về ông trên trang mạng xã hội Facebook và còn đe doạ con trai ông khiến chàng thanh niên này phải bỏ trường về quê.

Nói về sự việc ầm ĩ này của vợ, diễn viên Hiếu Hiền đã lên tiếng chính thức khẳng định rằng anh và gia đình ông Tiến vẫn giữ quan hệ bạn bè bình thường. Hiếu Hiền tỏ ra rất bức xúc cho rằng trang mạng đầu tiên đăng tin về việc này đã viết ẩu mà không liên hệ với anh để hỏi rõ thực hư trước tiên.

“Trang báo đó viết vợ tôi cầm điện thoại chụp hình giùm là vô lý vì không đúng sự thật. Tôi không biết làm thế nào mà trang mạng đó lại đăng thông tin như vậy, nhưng tất cả chỉ là một sự hiểu lầm và cũng đã được giải quyết ổn thỏa từ rất lâu. Gia đình tôi và anh đó rất thân nhau và sự việc này không đáng phải làm to ra gây ảnh hưởng đến cả hai bên như vậy”, anh nhấn mạnh.

Để có thông tin nhiều chiều, chúng tôi đã liên lạc được với Thùy Liên – vợ diễn viên Hiếu Hiền. Thùy Liên cho biết: “Chuyện đó không liên quan đến tôi, hai bên đã giải quyết xong rồi. Chuyện này không hề có thực, chẳng qua là người nọ người kia nghi ngờ, tôi thấy em trai của mình như vậy nóng ruột quá nên nhận đại mà thôi. Sự việc đã qua từ trước giáng sinh rồi (tháng 11 - PV), sau đó không biết ai moi thông tin này ra”.

Bồi thường vì quá mệt mỏi

Khi PV Người đưa tin hỏi về chuyện phải đến đồn công an bồi thường, chị Thùy Liên cho biết, công an không hề mời chị lên làm việc. “Tấm ảnh mà mấy báo mạng đăng là do… chụp trộm tôi, vì công an phường chỉ làm việc với em trai tôi, tôi đến là vì lo cho em tôi thôi. Tôi chỉ nghĩ rất đơn giản là không muốn gia đình mình bị dính vào những scandal kiểu này. Hơn nữa, Hiếu Hiền là nghệ sĩ, nếu dính vào những sự cố như này thì rất mệt nên tôi chọn cách giải quyết nhanh gọn nhất. Tôi không nghĩ rằng sự việc lại đi xa như vậy”.

Theo lời chị Thùy Liên, ông Tiến là bạn của anh Hiền lâu lâu mới gặp. Lần hẹn hò xuống dưới nhà ông Tiến có gia đình chị (Thùy Liên, Hiếu Hiền và con trai), người thân của chị (Em gái ruột và bạn trai – PV) thì còn có rất nhiều người khác như bạn bè, người bán vé số, khách lạ... Khi ăn xong, chị đưa con về bà ngoại, còn diễn viên Hiếu Hiền cũng phải quay về vì hôm sau còn đi quay chương trình Vượt lên chính mình.

“Tôi không nghe nói có chuyện gì hết. Tự nhiên đến tuần sau, con anh Tiến đến chỗ tôi chơi, nhìn thấy em trai tôi dùng Iphone thì nói với em tôi là cho cậu ý mượn để vào Facebook – rồi mọi chuyện tùm lum như vậy chứ không hề có chuyện như các báo đã đưa tin” - vợ diễn viên Hiếu Hiền cho hay.

Chị Thùy Liên cũng cho biết thêm, chuyện chụp lại số seri của điện thoại là không đúng, bởi em trai chị mua lại điện thoại từ người khác và có giấy mua bán. Sau một thời gian, chị có nghe thông tin ông Tiến mất điện thoại, rồi thấy có công an ở phường 11, quận 5, Tp. HCM mời em trai chị lên làm việc.

“Mọi người phải hình dung như thế này: Khi em trai mình không dính dáng gì đến việc mất Iphone mà lại bị công an mời lên thì sẽ như thế nào? Trong khi bé Panda tôi phải gửi bà ngoại ngoài cửa hàng, cả ngày chưa được ăn gì. Má tôi gọi điện xem tình hình thế nào và nói là nếu rảnh thì mua đồ ăn về cho bé. Tôi nói, mình không ăn trộm thì người ta chỉ giam 24 tiếng thôi, không phải lo.

Thấy em trai tôi ở công an phường đã lâu, tôi gửi đồ ăn vào cho thì các anh công an cho biết: “Chị không phải lo, ở đây chúng tôi lo đầy đủ cho em trai chị rồi”. Trong khi ấy, tôi gọi điện cho anh Hiếu Hiền thì anh đang đi quay, về không kịp. Nếu giả sử anh Tiến có mất điện thoại thật thì người liên quan đến là vợ chồng tôi và một số người ngồi nhậu tối hôm ấy, chứ sao lại mời em trai tôi, người không có mặt ở Rạch Giá? - chị Thuỳ Liên đặt nghi vấn.

Chị Thùy Liên kể: "Thấy nóng ruột quá, tôi ra ngồi nói chuyện với anh Tiến, hỏi anh ấy rằng, nếu có sự việc như vậy sao anh không nói cho tôi mà lại đưa em tôi lên đồn công an? Thì anh Tiến cho biết, muốn lấy lại chiếc điện thoại đã mất nên làm thế. Tôi cho biết: “Anh lấy cũng không được, vì điện thoại này là do em trai tôi mua từ người khác. Nếu anh nghi ngờ tôi lấy điện thoại thì sao anh không kiểm tra lúc tôi đang ở nhà anh? Lúc ấy, anh Tiến không nói gì với tôi cả".

Trong khi thuật lại sự việc, chị Thùy Liên tỏ ra vô cùng bức xúc, chị nhấn mạnh: “Số seri của điện thoại bị mất và điện thoại em trai tôi là khác nhau. Nếu tôi ăn trộm điện thoại, thì làm sao tôi lại dám cho em trai dùng? Điện thoại Iphone có định vị rất tốt, vì sao họ không kiểm tra xem định vị có đúng không? Nếu tôi có “cầm nhầm” thì tôi phải bán đi chứ, vì sao lại đưa cho em trai dùng? Vì nếu thế, rất dễ bị phát hiện. Tôi khẳng định, tôi và em trai không có dính dáng gì đến chiếc Iphone đã mất”.

Khi được hỏi, nếu không liên quan gì đến chiếc điện thoại đã mất, thì vì sao chị lại đồng ý nộp 17 triệu tiền bồi thường cho gia đình anh Tiến? Thùy Liên cho hay: “Khi tôi ra thương lượng với anh Tiến, tôi hỏi anh ấy: “Tôi mệt mỏi rồi, con đang khóc và đói ở nhà. Em trai thì trong kia mà công an cũng không gọi tôi và để làm việc để biết tin tức. Giờ anh định giải quyết sao? Thì anh Tiến nói: “Nếu không lấy được điện thoại thì muốn lấy 800 USD”.

Vì muốn em trai được thả sớm và mọi chuyện được êm đẹp nên tôi đồng ý trả 17 triệu. Vậy là tôi đưa tiền cho anh Tiến, trước mặt công an. Tôi nghĩ là muốn mọi chuyện được giải quyết nhanh nên mới giải quyết vậy”.

Chúng tôi tiếp tục liên lạc với ông Tiến thì nhận được câu trả lời rằng: “Sự việc đã được giải quyết ổn thỏa và đã xong từ lâu, tôi cũng đã nhận được tiền bồi thường rồi nên không muốn nói thêm gì nữa”.
 

Tôi không phải vợ giang hồ

Chị Thùy Liên khẳng định rằng, hoàn toàn không có sự việc chị đe dọa khiến con trai ông Tiến đang học đại học tại TP.HCM hoảng sợ phải bỏ học về quê. “Tôi là vợ diễn viên chứ không phải vợ giang hồ nên không bao giờ có những hành động như vậy.

Sở dĩ có việc ông Tiến bịa ra sự việc trên bởi do tức giận tôi có đăng trên facebook cá nhân nói rằng: “Coi như năm xui tháng rủi, coi như tốn hết 17 triệu, khổ thân chồng tôi chơi với bạn mà không có nhìn mặt. Cái thứ ăn nhờ ở đậu, ở rẻ gì đó, mất điện thoại tiếc nên cố tình gài bẫy người ta như vậy; Chắc lấy tiền về để mua ip 5s chứ ip 5 là không có giá đó…” tôi có nói ông ấy như vậy, nên chắc là ông ấy tức giận và tung ta thông tin trên”.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý