Gia đình của diễn viên Hiếu Hiền: con sẽ cao hơn cha

seminoon seminoon @seminoon

Gia đình của diễn viên Hiếu Hiền: con sẽ cao hơn cha

23/09/2015 12:00 AM
142
"Tui đã từng bị chơi xấu nhiều rồi đó chứ. Đau lắm! Showbiz hay có trò đâm sau lưng: Ngoài mặt gặp mình, họ cười nói thân mật. Sau lưng mình, họ đang chơi xấu..." - Hiếu Hiền cười chua chát.

- Sau khi có vợ, có con, hình như Hiếu Hiền xao lãng nghệ thuật phải không?

Làm gì có chuyện đó! Do tui chưa tìm được vai diễn phù hợp, chưa muốn quay lại phim ảnh thôi. Tui vừa tham gia một bộ phim của chị Việt Trinh đó.

- Có khi nào Hiếu Hiền phải chịu áp lực chạy show để kiếm tiền mua sữa cho con chưa?

(Cười) Nói về áp lực phải chạy show để lo cho con thì đã có lúc tui lâm vào tình thế "chạy" bở hơi tai. Nuôi con không phải chuyện đùa đâu.

- Xem chân cẳng của con, Hiếu Hiền có nghĩ rằng nó sẽ cao hơn bố không? Hay chỉ bằng chiều cao khiêm tốn của bố?

Chắc chắn là Hiếu Nhân sẽ cao hơn tui rồi. Con hơn cha là nhà có phúc mà anh! Tui khoái nhất khi nghe nhiều người bạn nói thằng bé đẹp trai hơn cha của nó. Tui rất hài lòng với "sản phẩm"...chất lượng do mình tạo ra!

Hiếu Hiền, Showbiz, tranh cãi

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Hiếu Hiền. 

- Xem những vai diễn đầy hài hước, tưng tửng của Hiếu Hiền, ít ai nghĩ rằng bạn có thể là người chồng, người cha rất có trách nhiệm. Hình giữa cuộc sống và vai diễn của bạn khác xa nhau?

Là đàn ông, ai cũng có sẵn trong người "máu" có trách nhiệm với gia đình. Khi người đàn ông có vợ, có con thì tinh thần trách nhiệm đó càng trỗi dậy, họ sẽ có động lực làm việc, vun đắp cho gia đình mình thật đầy đủ. Tui nghĩ có trách nhiệm với những người mình thương yêu, mới là người đàn ông bản lĩnh.

Tính cách của tui ở ngoài đời và trong vai diễn không khác gì mấy. Từ lúc mẹ Kim Ngọc không còn nữa, tính tui cũng trở nên trầm lắng hơn.

- Ngày xưa, nghệ sĩ Kim Ngọc dạy cho Hiếu Hiền điều gì?

Mẹ dạy tui nhiều lắm! Tui ghi nhớ 5 điều:

1. Làm nghệ thuật, trước tiên là phải yêu nghề.

2. Phải biết hy sinh cho nghệ thuật.

3. Trong nghệ thuật phải biết kính trên nhường dưới.

4. Không để người khác phải đợi mình.

5. Đã nhận kịch bản là phải nghiên cứu thật kỹ

- Kỷ niệm nào làm Hiếu Hiền nhớ nhất về người mẹ kính yêu của mình?

Ngày mẹ còn sống, hàng đêm tui chở mẹ đi diễn bằng chiếc xe Dream. Hiện giờ, tui xem chiếc xe này là một kỷ vật, ai mua bao nhiêu, tui cũng không bán.

Tui nhớ, mẹ tui hay nhường giờ diễn cho người khác, có khi chờ đợi rất lâu mới bước ra sân khấu. Vậy mà mẹ tui không bao giờ cáu gắt, than phiền. Mẹ nói: "Họ là ngôi sao, mình nhường cho họ đi kiếm tiền nuôi gia đình. Họ còn nhiều show nữa con à"

Khi đi quay, đi tập, mẹ tui đi rất đúng giờ, ít khi để người khác chờ đợi. Thấy ai cần giúp đỡ, thấy trong khả năng là mẹ giúp liền.

Hiếu Hiền, Showbiz, tranh cãi

Hiếu Hiền và người mẹ nổi tiếng, cố NSƯT Kim Ngọc.

- Hiếu Hiền có thấy từ "đạo đức nghề nghiệp" đang phù phiếm so với thời của mẹ mình không?

Quá đúng luôn chứ còn gì!

- Hiếu Hiền có bao giờ mặc cảm về ngoại hình của mình và than vãn với mẹ?

Chưa bao giờ! Có than cũng chẳng thay đổi được gì. Tui có ngoại hình giống mẹ lắm. Được giống mẹ là một diễm phúc lớn đối với tui! Đôi khi có buồn chút xíu, là khi đứng kế mấy chiếc mô tô mình thích nhưng không chạy được, do chân ngắn quá, tui chống không tới đất!

- Nếu không nhờ có một ngoại hình "quái quái", bạn có nghĩ là mình sẽ nổi tiếng?

Nghệ thuật đi đôi với hai chữ tài năng và may mắn chứ không nhất thiết là ngoại hình. Nhiều người có ngoại hình còn quái hơn tui nữa nhưng lại không được thành công, ít người biết tới. Chắc có lẽ họ không may mắn hay chỉ có tài năng ở mức tầm tầm thôi.

Ngày xưa, thời bộ môn cải lương còn ở đỉnh cao, tui thấy khái niệm tài năng là quan trọng nhất. Giới nghệ sĩ trẻ bây giờ đa phần dựa vào may mắn, nằm chờ may mắn đến. Kiểu nằm chờ sung rụng đó.

Hiếu Hiền, Showbiz, tranh cãi

Rất thích mô tô hầm hố nhưng Hiếu Hiền cho rằng mình quá khiêm tốn về chiều cao, chân chống không tới đất nên đành...chịu.

- Lớp nghệ sĩ thuộc thời của NSƯT Kim Ngọc, rất được mọi người quý trọng. Bây giờ, một số nghệ sĩ làm cho khán giả phát chán, chẳng hạn như những trò lố, rẻ rúng: Khoe giàu bằng đồ đi mượn, khoe thân, vợ chồng tố xấu nhau, nợ nần, cờ bạc và thậm chí tận dụng khoe cả những bức ảnh chạy xe không đội nón bảo hiểm. Hiếu Hiền thấy sao?

Họ làm như vậy vì họ không tin vào tài năng của mình, sợ bị khán giả quên lãng. Tài năng của họ có giới hạn.

Còn chuyện khoe khoang của nả, khoe giàu gì đó... là do họ không biết suy nghĩ, cho rằng khoe như vậy sẽ làm mình thêm đẳng cấp. Họ đâu biết là mình đang mời trộm cướp đến thăm hỏi.

Nhưng nếu bọn xấu cứ thấy nghệ sĩ khoe giàu, nghĩ là họ quá giàu, muốn cướp thì nên suy nghĩ kỹ, coi chừng bị hố và hối hận. Thấy vậy chứ không phải vậy đâu. Giàu giả đó! Đánh đổi tù tội, tự do, coi chừng chỉ lấy được đống giấy... nợ thì hối hận không kịp (Cười).

Hiếu Hiền, Showbiz, tranh cãi

Phút hài hước của hai cha con diễn viên Hiếu Hiền.

- Hiếu Hiền có từng bị người trong giới nghệ thuật chơi xấu?

Nói chuyện chơi xấu trong giới nghệ thuật, chắc nói cả mấy năm mới hết chuyện à! Tui thấy bình thường, ai muốn hại cũng được. Đơn giản là cái hậu quả thôi vì ông Tổ linh lắm!

Tui đã từng bị chơi xấu nhiều rồi đó chứ. Đau lắm! Showbiz hay có trò đâm sau lưng: Ngoài mặt gặp mình, họ cười nói thân mật. Sau lưng mình, họ đang chơi xấu. Tui từng muốn té ngửa khi biết nhiều người bằng mặt nhưng không bằng lòng như vậy.

Nhiều lúc tui nổi nóng, chỉ muốn rủ người đó ra đánh tay đôi cho hả giận nhưng kịp kềm chế. Tui ráng bình tĩnh để cho qua chuyện. Tui coi những con người đó như những con "cờ hó", không hơi đâu chấp cho mệt.

- Biết rõ mặt trái của nghệ thuật, vậy sau này Hiếu Hiền có định cho con trai theo nghệ thuật không?

Đó là mơ ước của tui nhưng tui không ép con làm theo ý mình. Hiếu Nhân có khiếu hài hước lắm, nhiều lúc nghe con nói những câu hài, tui và bà xã cười muốn té ghế luôn!

- Là diễn viên hài, Hiếu Hiền có nhận thấy các nhóm hài hiện này chủ yếu là "chọt lét" khán giả, hiếm khi mang lại tiếng cười "trí tuệ"? Thậm chí xem họ tấu hài, khán giả lại...muốn khóc! Hiếu Hiền nghĩ sao?

Quan trọng là khâu kịch bản và nhận thức của diễn viên. Bây giờ kịch bản hay đang thiếu trầm trọng. Trong lúc èo uột, các nhóm hài mọc lên như nấm, không kiểm soát.

Các nhóm hài nhỏ phải tìm đủ chiêu trò để vùng lên, không ngại cả lối diễn rẻ tiền, dung tục. Chẳng phải riêng gì những nhóm hài nhỏ, các nhóm hài lớn cũng đang cố vùng vẫy, làm cho khán giả ngán trước sự kệch cỡm và cười như...mếu!

- Cám ơn Hiếu Hiền!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý