Hướng dẫn làm bánh dẻo Trung thu vị trà xanh

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Hướng dẫn làm bánh dẻo Trung thu vị trà xanh

23/09/2015 12:00 AM
128

Để mùa Trung Thu sắp tới thêm phần ý nghĩa, tranh thủ những ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn hãy tự tay làm những chiếc bánh ngon tuyệt dành làm quà. Thay vì làm những mẻ bánh dẻo truyền thống như trước kia, thì nay bạn có thể dễ dàng thử sức với loại bánh dẻo vị trà xanh cực kì dẻo thơm, cách làm đơn giản và không cần dùng lò nướng.

Bật mí công thức làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

Nguyên liệu:

Bột trà xanh

Bột bánh dẻo

Nước hoa bưởi

Chanh

Dầu ăn

Đường

Muối  

250g đậu xanh đã ngâm qua đêm

Bật mí công thức làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

Dụng cụ cần thiết:

Sử dụng lò vi sóng để rút ngắn thời gian nấu đậu xuống còn 10 phút. Ngoài cách dùng tay để tán nhuyễn đậu xanh đã chín, thì bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để đậu xanh nhuyễn hơn.

Cách làm:

Làm nước đường:

Xem cách làm nước đường bánh dẻo

Cho 350ml nước cùng 0,5kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.

Làm nhân bánh:

Làm nhân bánh:

Cho 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều. Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.

Làm nhân bánh:

Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120g đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy. Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sđậu không dính chảo.

Làm nhân bánh:

Chia đậu làm 2 phần, cho 2 muỗng cà phê trà xanh vào một trong hai phần và trộn đều. Sau đó chia đậu thành những viên nhỏ.

Làm vỏ bánh:

Làm vỏ bánh:

Cho 600g nước đường và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (bắt buộc phải có mới đúng vị bánh dẻo) và bột trà vào tô rồi quậy đều.

Kế tiếp, rây từ từ 200g bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh như cục bột. Đợi 15 phút cho bột nở.

Đóng bánh:

Đóng bánh:

Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ [vỏ : nhân = 2 : 1], 2 phần vỏ và 1 phần nhân. Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Thành phẩm:

Thành phẩm:

Thành phẩm:

Đổi vị với bánh trung thu trà xanh thơm ngon

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý