Gia đình của diễn viên Lý Hùng : tôi không sợ cưới vợ

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Gia đình của diễn viên Lý Hùng : tôi không sợ cưới vợ

23/09/2015 12:00 AM
187

Sau hơn 10 năm vắng bóng màn ảnh, nam diễn viên Lý Hùng vừa có dịp tái xuất khán giả khi góp mặt trong bộ phim điện ảnh Hy sinh đời trai do Trần Bảo Sơn làm nhà sản xuất, Lưu Huỳnh đảm nhận vai trò đạo diễn. Mặc dù bộ phim điện ảnh này gây ra nhiều ý kiến khen chê trái chiều khi ra mắt, nhưng "ông hoàng phòng vé" những năm 90 vẫn cảm thấy hài lòng với sự trở lại đầy mới mẻ qua một vai hài hước.

 Lý Hùng: "Tôi không sợ cưới vợ" - 1

Hình ảnh nam diễn viên Lý Hùng trong phim "Hy sinh đời trai" đang chiếu tại các rạp.

- Anh có cảm thấy tiếc nuối vì nhiều năm qua chỉ tập trung đóng phim truyền hình thay vì tiếp tục trở lại với màn ảnh rộng vốn đang giúp nhiều nghệ sĩ "ăn nên làm ra"?

Đối với việc trở lại lần này trong phim Hy sinh đời trai, tôi đã có khoảng thời gian hơn 10 năm rồi nếu tính cột mốc đóng phim hài, còn nếu xét riêng về phim điện ảnh thì là 5 năm sau khi đóng Tây Sơn hào kiệt. Thật ra trong thời gian qua tôi có nhận được nhiều lời mời đóng phim, nhưng vì thấy kịch bản chưa hợp, nên không dám dễ dãi nhận lời.

Tôi không có gì phải tiếc nuối, vì làm điện ảnh không bao giờ tính chuyện thời gian. Quan trọng là mỗi lần mình xuất hiện sẽ được khán giả nhớ, vì có những trường hợp đóng phim mà khán giả đâu nhớ được bao nhiêu.

- Nhiều diễn viên điện ảnh ngại đóng phim truyền hình trở lại vì sợ bị "mất giá". Anh nghĩ sao?

Sao mà "mất giá" được, vì mỗi nước có một xu hướng làm nghề khác nhau. Ví dụ ở Hồng Kông, diễn viên điện ảnh đều phải có một quá trình đóng phim truyền hình, còn ở mình thì ngược lại. Tôi nghĩ, mình sống ở đâu thì cứ theo tình hình thực tế mà làm việc.

- Thế anh nghĩ sao khi bộ phim điện ảnh "Hy sinh đời trai" nhận được nhiều ý kiến trái chiều khi ra mắt?

Trước đây tôi nhận lời đóng Hy sinh đời trai vì phim do đạo diễn Lưu Huỳnh làm. Hơn nữa, tôi thấy đây là một vai hài hước, vừa diễn vừa hát, khác hẳn những vai trước của mình nên mới nhận lời. Khi phim ra mắt, tôi cũng nghe có nhiều ý kiến khán giả khen chê, nhưng không đến nỗi tiêu cực.

 Lý Hùng: "Tôi không sợ cưới vợ" - 2

Nam diễn viên còn tái xuất trên sân khấu "The Winner Is 2015" với vai trò thí sinh.

- Một thời từng là "ông hoàng phòng vé" nhưng giờ chỉ đóng vai thứ chính có khiến anh chạnh lòng?

Vai trong phim Hy sinh đời trai là thứ chính chứ đâu phải "làm màu" đâu. Tôi có nhân vật đàng hoàng trong phim mà. Tôi quan niệm, một diễn viên xuất hiện ít hay nhiều, vai lớn hay vai nhỏ không quan trọng. Cốt lõi là họ có diễn đạt vai và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả hay không. Hơn nữa, một diễn viên chuyên nghiệp không nên lo lắng về việc làm sao để nổi bật hơn người khác mà phải có trách nhiệm với vai diễn, phối hợp tốt với những người khác cùng góp sức cho thành công chung của phim. Tôi đã từng đóng gần 70 bộ phim chỉ toàn vai chính. Lần này nhận vai thứ chính nhưng vẫn cảm thấy vui vì thử sức với dạng vai hài.

- Bản thân anh nghĩ gì về chuyện đàn ông sợ cưới vợ trong phim "Hy sinh đời trai"?

Tôi nghĩ phim chỉ là phim thôi, chứ bản thân tôi cũng đâu có sợ cưới vợ. Riêng vai diễn của tôi trong phim là một người đàn ông có vợ nhưng chẳng may có cô vợ quá dữ dằn. Vai diễn này không giống tôi ngoài đời tí nào.

 Lý Hùng: "Tôi không sợ cưới vợ" - 3

Bước sang tuổi 46 nhưng anh vẫn độc thân.

- Anh không sợ cưới vợ vậy sao đến giờ vẫn cữ mãi "độc thân vui tính"?

Tôi thì thấy bình thường, chắc tại duyên nợ chưa tới chứ không phải tôi sợ cưới vợ. Ai mà không muốn có một cuộc sống gia đình, nhưng không phải ai cũng may mắn có đủ duyên nợ. Tôi nghĩ, chắc tại ông Tơ vẫn chưa chịu xe duyên cho tôi, nên tôi vẫn độc thân. Trước đây tôi cũng yêu nhiều rồi nhưng vì không muốn tiết lộ trên báo thôi. Ai cũng có mong muốn về tổ ấm của riêng mình, nhưng có lẽ duyên của mình chưa đến.

-  Có phải anh có tiêu chí kén chọn trong việc chọn người phụ nữ để lập gia đình?

Tôi không kén chọn! Tất nhiên ai cũng yêu phụ nữ đẹp nhưng như tôi thích vẻ đẹp toát ra từ cốt cách, nói dễ hiểu là tâm sinh tướng. Mẫu người phụ nữ của tôi đơn giản lắm, đó là một người dễ thương. Tôi mong vợ tương lai của mình sẽ là người biết thông cảm, lắng nghe và chia sẻ để xây dựng mái ấm hạnh phúc. Nếu được, tôi muốn chọn một cô gái giống mẹ của mình.

 Lý Hùng: "Tôi không sợ cưới vợ" - 4

Lý Hùng và Y Phụng từng có thời gian yêu nhau.

- Vậy niềm vui trong cuộc sống của anh hằng ngày là gì?

Chắc tại vì tôi thuộc tuýp người biết tận hưởng cuộc sống nên thấy cuộc sống của mình lúc nào cũng tươi đẹp. Nói chung, tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Thử nhìn xem các bạn đồng nghiệp cùng thời với tôi giờ đã chuyển qua làm sản xuất phim, kinh doanh cả rồi nhưng còn tôi may mắn vẫn được khán giả yêu mến, nhận nhiều lời mời đóng phim, đi hát. Tôi chưa bao giờ có cảm giác mình già đi, thành ra cuộc sống vẫn là gam màu xanh tươi đẹp đấy chứ.

Xin cảm ơn Lý Hùng và chúc anh luôn thành công!

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý