Gia đình của diễn viên Việt Anh: tôi đang có xáo trộn trong gia đình

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Gia đình của diễn viên Việt Anh: tôi đang có xáo trộn trong gia đình

23/09/2015 12:00 AM
262

Năm 2008, tại LHP Truyền hình Tokyo, một trong ba LHP truyền hình lớn nhất châu Á bên cạnh Seoul Drama Awards và Shanghai TV Fetival, câu chuyện chạy án của gia đình Cao Thanh Lâm thuộc series Cảnh sát hình sự của hãng phim VFC nhận được tượng vàng, đã đưa tên tuổi nam diễn viên chính Việt Anh trở nên gần gũi và quen thuộc với công chúng.

Bất ngờ, Việt Anh rời Hà Nội vào Tp.HCM định cư. Chỉ trong vòng hai năm, hai vai diễn: một trong phim Gia tài bác sĩ, vai anh chàng tốt nghiệp Y khoa hạng ưu tại Pháp trở về nước làm việc, dính vào mối tình tay ba với cô bạn của mình (do Thanh Hằng) đem lại cho anh giải Mai Vàng 2009 và một vai trong phim Gió nghịch mùa, vai một thanh niên trí thức đầy tham vọng, bỏ rơi người yêu để chinh phục con gái xinh đẹp của ông chủ tịch tập đoàn nơi anh làm việc hòng thăng tiến nhanh trong sự nghiệp, đóng cặp với người đẹp Lý Nhã Kỳ… đã đưa Việt Anh trở thành một trong những gương mặt điển trai, ấn tượng nhất của màn ảnh nhỏ phía Nam.

Tại sao anh rời khỏi Hà Nội?

va1.jpg

Ở Hà Nội, năm 2006, tôi và người anh cùng mở một công ty chuyên cung cấp thiết bị vi tính ở phố Lý Nam Đế, nhưng sau đó tôi bị phân tán nhiều  việc quá nên phải dẹp tiệm. Và rồi tôi nghĩ tại sao mình không thử sống và làm ăn ở một miền đất khác? Thực ra, rời bỏ nơi mình gắn bó từ nhỏ không phải là một quyết định dễ dàng, cũng có thể coi đó là một quyết định vội vàng của tuổi trẻ.

Nhưng khi vừa đặt chân đến sân bay Tân Sơn Nhất nắng găn gắt cứ dội vào mặt, tôi đã biết Sài Gòn chính là nơi thử thách bản lĩnh của mình.Tôi đầu quân cho công ty Mai Linh và quyết định thành lập công ty New Style, chúng tôi chú trọng vào mảng tổ chức sự kiện và quảng cáo. Sống ở đây ban đầu mọi thứ không quen, ví dụ như khẩu vị cái gì cũng ngọt, thức ăn người ta hay nêm đường vào. Tất nhiên nhập gia phải tùy tục thôi. Tôi thấy Sài Gòn nhiều cái hay, dung nạp được tất cả những ai có ý chí phấn đấu, có tham vọng, cầu tiến… Phải nói là thành phố này hợp với tôi.

va2.jpg

New Style là công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện, giờ nhảy qua sản xuất phim có phải vì một cơ duyên nào đó?

Chúng tôi đang xúc tiến thành lập N&S Picture với hướng đi lâu dài ở lĩnh vực phim ảnh. Trước đây, tôi từng có những dự án liên kết với Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam mở lớp đào tạo diễn viên và sản xuất phim dài tập, nhưng chưa thực hiện được. Tôi nghĩ đây là thời điểm chín muồi để chủ động làm những thứ mình thích!

Với sự hỗ trợ đặc biệt của Lý Nhã Kỳ hay như… tin đồn là hai người cùng hợp tác mở công ty mới này?

Cùng với một anh bạn, quen nhau khi tôi quảng cáo cho Vinacafe. Nơi tình yêu bắt đầu (30 tập) là bộ phim đầu tiên vừa bấm máy, có Lý Nhã Kỳ đóng cặp với tôi vai chính, dự tính sẽ hoàn thành và phát sóng vào tháng 4/2010.

Phim có sự tài trợ của tổ chức Operation Smile mà Lý Nhã Kỳ là “đại sứ nụ cười Việt Nam”, chắc hẳn phải có sự liên quan. Operation Smile tài trợ cụ thể như thế nào?

va3.jpg

Cũng có thể nói như vậy, Lý Nhã kỳ đã mang đến cho chúng tôi mối quan hệ với tổ chức từ thiện nổi tiếng này. Từ khi bắt đầu công việc tại Việt Nam năm 1989, Operation Smile đã giúp đỡ cho hơn20.000 trẻ bị dị tật bẩm sinh trong nước. Vào cuối tuần qua, tổ chức này đã có buổi Gala Dinner khá hoành tráng để kỷ niệm, và chúng tôi được trực tiếp quay phim, ghi hình và diễn xuất, ngay trong bữa tiệc. Có thể xem như một đại cảnh,mà nếu không có sự hỗ trợ đặc biệt đó thì đoàn làm phim không thể nào đủ nhân lực và tài chính để thực hiện được.

Nhân vật chính trong Nơi tình yêu bắt đầu lúc nhỏ là một trẻ bị dị tật, hở hàm ếch, anh vươn lên từ những bất hạnh của đời mình để đạt được vị trí tốt trong xã hội. Như cái tên New Style, tôi muốn khán giả có một cái nhìn mới cho các bộ phim truyền hình gần đây, đi vào đời sống nội tâm và những bi kịch của lớp trẻ, mang tính nhân văn hơn là những hời hợt chỉ nhìn thấy từ bên ngoài.

va4.jpg

Chúng tôi tự tin sẽ khai thác được mà vẫn đảm bảo tính hấp dẫn. Nhiều người nói rằng tôi cứ đóng khung trong một kiểu nhân vật đẹp trai, đểu giả…, có lẽ đây là lúc thay đổi hình tượng. Tôi đang chuẩn bị theo những khóa tập võ thuật, cùng một thầy huấn luyện của Johnny Trí Nguyễn ở tòa nhà The Manor. Khả năng tôi sẽ làm phim hành động sau khi kết thúc Nơi tình yêu bắt đầu. Tôi muốn đi đến tận cùng những khả năng của mình…

Hấp dẫn nhờ cặp đôi Việt Anh- Lý Nhã Kỳ đang có dư luận “phim giả tình thật”? Gần đây còn rộ lên thông tin Lý Nhã Kỳ là nguyên nhân gây ra những rạn nứt của gia đình anh, thậm chí nhiều người đã cho rằng có cả phim “cấp 3” của Việt Anh- Lý Nhã Kỳ…

Tôi có nghe tin này, đầu tiên do một phóng viên gọi hỏi thẳng luôn. Lúc đó, phản ứng của tôi là… cười rất to, vẻ như hơi khiếm nhã. Nhưng theo tôi, đã là tin đồn thì có lẽ chẳng cần giải thích vì tự nó đến thì cũng không đủ khả năng khiến cho người ta im đi được. Thật ra nhìn theo hướng tích cực, những người có tin đồn như thế chắc hẳn phải được công chúng quan tâm ghê gớm, vậy hà cớ gì chúng tôi phải buồn bã hay giải thích làm gì. Ngược lại những thông  tin đó còn là cơ hội tốt để chúng tôi tiếp tục làm việc với nhau, trong lĩnh vực giải trí thì tin đồn còn đồng nghĩa với sự quan tâm. Đóng cặp với ai cũng có tin đồn thì sao đi phân trần hết được…

va5.jpg

Nói vậy thì tại sao thời gian đóng cặp với Thanh Hằng lại không có những tin đồn như thế?

….Im lặng (cười).

Vợ anh nghĩ gì về những thông tin “ghê gớm” đó?

Vợ tôi làm ở Đài truyền hình Tp.HCM, cô ấy hiểu biết và thông cảm cho công việc và nghề nghiệp của chồng. Cũng có những xáo trộn trong gia đình, nhưng tôi nghĩ vợ tôi sẽ thông cảm và vượt qua được. Ngoài tình yêu dẫn tới hôn nhân, chúng tôi còn có con gái Song Anh hai tuổi…

Cám ơn anh.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý