Cách chữa hôi chân bằng phèn chua đúng cách

seminoon seminoon @seminoon

Cách chữa hôi chân bằng phèn chua đúng cách

23/09/2015 12:00 AM
241

Những cách tri hôi chân bằng phèn chua cực kỳ đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà.

Những cách trị hôi chân hiệu quả với phèn chua tại nhà

Mùi hôi chân: ngoài việc chọn giày dép thoáng khí, chọn vớ bằng chất liệu cotton để giúp thấm mồ hôi tốt hơn, thì trong tuần, ít nhất một đến hai lần, bạn nên khử mùi hôi bằng các chất khử mùi thiên nhiên. Cụ thể pha phèn chua (hoặc chanh, giấm) trong nước ấm, ngâm chân trong 30 phút. Hoặc ngâm chân trong nước trà, thực hiện trong vòng một tháng mùi hôi sẽ giảm đáng kể. Phèn chua có tác dụng ức chế vi khuẩn tạo mùi trên da, trung hòa chất béo trong các tuyến mồ hôi ở ngón chân và bàn chân. Riêng trà chứa tanin là một chất làm khô lỗ chân lông, ngăn chặn chân đổ mồ hôi.
Kali alum hay phèn chua là muối sulfat kép của kali và nhôm. Tên Việt Nam là "phèn chua". Công thức hóa học của nó là KAl(SO4)2 và thông thường được tìm thấy ở dạng ngậm nước là KAl(SO4)2•12H2O. Nó được sử dụng rộng rãi để làm tinh khiết nước, thuộc da, vải chống cháy và bột nở. Phèn chua đó là loại muối có tinh thể to nhỏ không đều, không màu hoặc trắng, cũng có thể trong hay hơi đục. Phèn chua tan trong nước, không tan trong cồn.
Phèn chua có nhiều tên gọi khác nhau như trong Hán việt gọi là vũ nát, vũ trạch, mã xĩ phàn, nát thạch, minh thạch, muôn thạch, trấn phong thạch, tất phàn, sinh phàn, khô phàn, minh phàn, phàn thạch...
Có hai cách dùng, hoặc nung phèn chua cho mất nước, giã mịn ra, trộn với 50% bột talc, thoa vào nơi thường tiết ra mùi khó chịu (nách, các nếp gấp ở ngực…), hoặc mài phèn chua với nước hay cho phèn chua vào rượu thêm ít dầu thơm chà vào các vùng dễ đổ mồ hôi trước khi ra đường.
Hoặc khi tắm bạn có thể thêm vào nước tắm một cục phèn chua có tác dụng khử mùi mồ hôi rất hiệu quả.

Cách trị hôi chân bằng phèn chua hiệu quả

Hòa muối tinh vào nước rồi dùng khăn sạch thấm nhẹ lên vùng hay đổ mồ hôi để tiêu diệt và ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn.
Hoặc có thể rắc một chút muối tinh vào chậu quần áo hoặc máy giặt để “khử mùi” do mồ hôi để lại trên  quần áo.
Với giầy cũng vậy, có thể rắc trực tiếp một chút muối tinh vào trong giầy. Muối sẽ hút hết các “mùi” khó chịu và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, nảy nở trong lòng giầy luôn nóng ẩm.

Cách trị hôi chân bằng phèn chua và lá ngãi

Phèn chua và lá ngải là những loại nguyên liệu phổ biến và được sử dụng khá thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, chắc ít ai biết tới công dụng chữa hôi nách khi kết hợp chúng với nhau. Đây là bài thuốc chữa hôi nách vô cùng hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo.
Lá ngải có vị đắng, cay, tính hơi ấm, có tác dụng điều hòa khí huyết. Lá ngải không chỉ chữa được nhiều bệnh mà còn là bài thuốc chữa hôi nách vô cùng hiệu quả.
Phèn chua có tác dụng sát trùng rất tốt, diệt vi khuẩn, làm sạch da. Do đó, phèn chua được sử dụng với lá ngải để tạo ra bài thuốc trị hôi nách an toàn.

Cách trị hôi chân bằng phèn chua


Chuẩn bị: 20g lá ngải khô, 20g bột phèn chua, 200g muối biển
Thực hiện:
- Gĩa nhỏ là ngải.
- Trộn đều với bột phèn chua và muối biển.
- Cho vào nồi nhỏ, bắc lên bếp đảo nóng.
- Cho hỗn hợp này vào miếng vải sạch, quấn lại rồi kẹp ở nách khoảng 5 phút. Chú ý, để hỗn hợp ấm thì cho vào nách.
Thực hiện bài thuốc chữa hôi nách này 1 lần/ngày, sau 1 tháng, bạn sẽ có kết quả chữa hôi nách như mong đợi. Đây chính là mẹo trị hôi nách tự nhiên vô cùng an toàn, hiệu quả, nhanh chóng.
Tuy nhiên, những phương pháp thông thường luôn đòi hỏi thời gian thực hiện thường xuyên, kết quả cũng không duy trì được dài lâu, bệnh hôi nách cũng không thể trị một cách dứt điểm. Để điều trị hôi nách một cách triệt để, phải chữa từ căn nguyên gây ra bệnh, đó là sự tăng tiết mồ hôi ở nách.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý