Cách trang điểm che gò má cao không khó

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách trang điểm che gò má cao không khó

23/09/2015 12:00 AM
582

Gò má cao là một nhược điểm khiến cho khuôn mặt bạn mất cân đối. Với “nghệ thuật” che mờ nhược điểm gò má cao bằng trang điểm sau đây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu khuôn mặt rạng rỡ và đài các hơn.

"Nghệ thuật" che mờ nhược điểm gò má cao bằng trang điểm 1

Nhiều người muốn che đi nhược điểm gò má cao cho khuôn mặt cân đối hơn

Dùng kem lót

Để làm cho gò má cao trở nên hài hòa với khuôn mặt, bạn nên dùng kem lót có độ sáng, tối để chỉnh hình khuôn mặt. Dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài của gò má kéo ngang mang tai. Tán phấn nhạt ở gò má và đậm phía thái dương sẽ tạo cảm giác gò má thấp, khuôn mặt trở nên bầu bĩnh hơn.

"Nghệ thuật" che mờ nhược điểm gò má cao bằng trang điểm 4

Dùng kem lót cho gương mặt gò má cao

Khi đánh phấn má, bạn nên chọn những tông màu như hồng cam, hồng phớt để đánh. Khi đánh tuyệt đối không được đánh phết, nếu không gò má bạn trông sẽ cao hơn và mất cân đối. Cách tốt nhất là khi đánh, bạn nên dùng chổi cây đưa nhẹ từ phần má lên thái dương theo hình elip để phấn được đều khắp khuôn mặt.

Đánh phấn má

"Nghệ thuật" che mờ nhược điểm gò má cao bằng trang điểm 2

Đánh phấn má để che đi nhược điểm gò má cao

Đánh phấn má cho gò má cao, bạn nên chú ý chọn các tông màu: nâu cam, nâu đồng, hồng cam, hồng phấn, hồng da vì đây là những tông màu tương đối dễ sử dụng và phù hợp với nhiều tông màu da. Các màu đậm và chói như hồng đào, cánh sen, cam vàng… chỉ phù hợp với những làn da trắng.

Đánh phấn má hồng cho gò má cao

Đánh phấn má hồng sau trang điểm sẽ tạo đường nét nổi bật cho khuôn mặt. Vì vậy, đây cũng được xem là một bước quan trọng trong công đoạn làm đẹp. Trước hết, bạn nên tạo khối cho khuôn mặt bằng kem lót có độ sáng, tối khác nhau để chỉnh hình cho đôi gò má trông khuôn mặt hài hòa hơn. Sau đó, đánh phấn nền và phấn phủ như bình thường. Cuối cùng, bạn nên đánh má hồng theo hình tròn và phía dưới gò má. Cách đánh này sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên tròn trịa hơn.

"Nghệ thuật" che mờ nhược điểm gò má cao bằng trang điểm 3

Đánh phấn má hồng cho gò má cao

Mẹo trang điểm đơn giản như trên có thể giúp bạn giấu đi gò má cao, gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp “cứu cánh” tạm thời, đánh lừa cảm giác của người đối diện bằng lớp trang điểm kỹ lưỡng trên da. Trên thực tế, bạn không thể thường xuyên make up để làm thay đổi hoàn toàn khuyết điểm gò má của mình mọi lúc mọi nơi.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý