Bệnh cam ở trẻ nhỏ đông y chữa thế nào?

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Bệnh cam ở trẻ nhỏ đông y chữa thế nào?

23/09/2015 12:00 AM
294

Bệnh cam phổ biến nhất là bệnh cam lợi hoặc bệnh cam miệng ở trẻ em, bệnh có những biểu hiện khá rõ bắt đầu từ khi trẻ tập ăn dặm cho tới lúc trẻ 1 tuổi trở lên. Trong chuyên bài thuốc đông y cho trẻ em kỳ này, bác sỹ gia đình chia sẻ đến các bậc phụ huynh một chứng bệnh cam cũng thường xảy ra cho nhiều trẻ nhỏ đó là bệnh cam dãi.

Khi từ một tuổi trở lên, biểu hiện bệnh cam ở trẻ em cho chứng này là trẻ thường bị chảy dãi ướt cả ngực, đó là cháu bị chứng Cam dãi, chứng này làm cho phụ huynh khá phiền muộn và việc thay áo cho cháu cần thực hiện thường xuyên vì vùng cổ và ngực luôn ướt sũng. Khi chữa chứng này cho trẻ theo phương thức y học cổ truyền không phức tạp nhưng việc sưu tầm nguyên liệu là một yếu tố khiến nhiều bậc làm cha mẹ gặp khó khăn.

Chữa bệnh cam dãi ở trẻ bằng thuốc đông y

Để việc chữa trị bệnh cam dãi ở trẻ nhỏ thuận tiện hơn, kienthucnuoicon.net đã chắt lọc một phương thuốc kiến hiệu và nguyên liệu cho bài thuốc này rất dễ sưu tầm và cách bào chế thuốc cũng đơn giản không kém.

Trong dân gian các bậc cao niên vẫn luôn gìn giữ và lưu truyền cho thế hệ con cháu nhiều mẹo dân gian và nhiều bài thuốc rất linh nghiệm cho chứng bệnh này, trong đó có bài thuốc chữa bệnh cam dãi cho trẻ từ hạt bo bo.

Theo y học cổ truyền Hạt bo bo chữa trị nhiều chứng bệnh trong đó có bệnh cam dãi

Theo y học cổ truyền Hạt bo bo chữa trị nhiều chứng bệnh trong đó có bệnh cam dãi

Khi trẻ bị chứng cam dãi thì phụ huynh nên mua một ít hạt bo bo, khi dùng bốc chừng một nắm tay hạt bo bo, kết hợp thêm 20 lá Bạc hà. Tất cả cho vào siêu (siêu đất là tốt nhất), đổ tất cả vào siêu với chừng 2 bát nước, sắc còn một bát. Cho trẻ uống nước này thường xuyên suốt ngày thì bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn.

Theo y học cổ truyền (YHCT) thì hạt bo bo hay còn gọi là hạt ý dị có vị hơi ngọt, tính hơi hàn, không độc, trừ nhiều chứng bệnh, dùng lâu sẽ tăng trí nhớ.

Đặc biệt hạt bo bo chủ trị các chứng bệnh như tiêu chảy lâu ngày, phù thủng, viêm đại tràng, khử được tà khí trong gân cốt, trị được chứng tả lỵ, gân bị co rút…. rất linh nghiệm.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý