Cách trang điểm giữ được lâu cả ngày

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách trang điểm giữ được lâu cả ngày

24/09/2015 12:00 AM
332

Dưới đây là 7 bí quyết dành cho các cô nàng muốn giữ lớp trang điểm không trôi cả ngày. Rất đơn giản và dễ áp dụng.

1. Dùng che khuyêt điểm trước

 che-khuyet-diem-truoc

Nhiều người dùng che khuyết điểm sau khi họ tán đều kem nền nhưng bạn nên làm ngược lại nếu muốn lớp trang điểm lâu trôi. Hãy dùng kem che khuyết điểm trước kem nền. Dùng che khuyết điểm xung quanh vùng dưới mắt, mí mắt, dưới mũi và môi. Che khuyết điểm làm nổi bật gương mặt của bạn và giúp bạn bớt được lượng kem nền cần để tán đều toàn bộ gương mặt đồng thời bạn sẽ không nhìn thấy lớp che khuyết điểm này khi bạn tán một lớp kem nền lên trên. Ngoài ra, thủ thuật này còn giúp phấn mắt bám vào mí mắt tốt hơn, bền màu hơn.

2. Dùng loại kem nền thật tốt

 lop-nen-tuyet-voi

Kem nền của bận rất quan trọng khi bạn muốn lớp trang điểm của mình lâu trôi. Bạn cần tìm và lựa chọn loại kem nền hoàn hảo hoặc thích hợp nhất với bạn.

Nếu bạn đã có loại kem nền yêu thích, tuyệt. Nếu chưa, hãy “săn tìm” cho đến khi thấy. Kem nền tốt sẽ giúp bạn xinh đẹp hơn và lâu hơn hẳn.

3. Dùng phấn mắt màu trung tính quanh mí mắt

phan-mat-mau-trung-tinh

Một mẹo để giúp kẻ mắt của bạn cả ngày  là dùng ngón tay trỏ tán phấn mắt màu trung tính như màu be hay thậm chí màu kem, trắng vào phần viền quanh mí mắt trước khi bạn kẻ mắt. Thủ thuật này không chỉ giúp lớp kẻ mắt của bạn bám tốt hơn mà còn làm sáng đôi mắt của bạn. Bạn chỉ nên một chút phấn mắt trong trường hợp này và đừng có dùng có quá nhiều.

4. Chọn kẻ mắt phù hợp

chon-dung-ke-mat

Một vấn đề khi bạn phải để lớp makeup suốt cả ngày dài là kẻ mắt của bạn có thể bị chảy hoặc phai.

Bạn có để ý rằng kẻ mắt của bạn sẽ không còn đẹp như khi mới trang điểm. Tôi thích dùng kẻ mắt của Covergirl (Covergirl’s Outlook Perfect Point Plus black eyeliner). Nó đẹp, bền màu cả ngày, không bị lem và dễ kẻ. Không giống như các loại chì kẻ mắt có thể chà xát lên vùng da mắt, kẻ mắt nước hay dạ dễ chịu hơn nhiều với da mắt.

Bạn cũng có thể kẻ mặt lên phần trong của mắt và mí dưới để có đôi mắt ấn tượng hơn.

5. Dùng kem lót primer lên môi

lot-cho-moi

Đây chính là thủ thuật được các chuyên viên trang điểm trang điểm dùng. Khi bạn dùng kem lót hoặc kem che khuyết điểm lên môi, sau đó tô son màu lên, bạn sẽ không nhìn thấy kem che khuyết điểm hay kem lót bạn đã dùng trên môi tí nào còn màu son của bạn thì sẽ bền màu cả ngày dài.

6. Dùng cọ, đừng dùng ngón tay

co-trang-diem

Trên tay của bạn có thể có lượng dầu tự nhiên có thể làm lớp trang điểm của bạn nhanh trôi hơn so với khi bạn dùng cọ để tán bronzer, phấn mắt, phấn phủ và phấn má. Lượng dầu thừa thêm vào những sản phẩm này khi được tán đều lên gương mặt sẽ làm giảm thời gian những sản phẩm này phát huy tác dụng. Tuy nhiên, bạn cần dùng các loại cọ thích hợp cho các sản phẩm makeup khác nhau, bạn không thể dùng một loại cọ cho tất cả được.

Có những loại cọ tán phấn mắt đặc biệt được thiết kế để tán vào phấn nếp gấp của mắt mà không chạm vào các phần mắt của mắt hay gương mặt hay có những loại cọ tán phấn má đặc biệt vát một bên để tạo hiệu ứng nâng cao gò má thay vì dạng tròn như thông thường.

Cọ phấn bột thường lớn hơn và nhiều lông để chấm đều, phủ đều phấn phủ lên toàn bộ gương mặt trong khi những chiếc cọ nhỏ chỉ dùng để nhấn màu vào một điểm nhất định như ở má hoặc mí mắt.

7. Dùng kem dưỡng ẩm dạng nhẹ

dung-kem-duong-am

Dù khi nào bạn dưỡng ẩm da mặt đi chăng nữa, lý tưởng nhất là vào buổi đêm trước khi đi ngủ và buổi sáng khi bạn tắm xong, hãy nhớ dùng kem dưỡng ẩm có công thức nhẹ thay vì các loại dưỡng ẩm quá đặc và nặng. Những loại kem dưỡng ẩm quá đặc dễ làm bạn bị mụn và làm lớp makeup mau trôi.

Tuy nhiên, nếu bạn có là da dầu, bạn có thể bỏ qua lớp kem dưỡng ẩm nếu lo ngại nó sẽ không bám trên da mặt.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý