Cách chế biến chè xanh đơn giản tại nhà

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách chế biến chè xanh đơn giản tại nhà

24/09/2015 12:00 AM
754

Trong những ngày hè nắng, nóng bạn muốn chọn một loại thức uống để thỏa cơn khát nhưng lại khá đắn đo với những loại nước uống đóng chai. Sự lựa chọn hoàn hảo nhất là hãy tự chế biến món trà xanh tại nhà. Không quá cầu kỳ về nguyên liệu, cách chế biến lại đơn giản cộng với một chút khéo léo là bạn có thể "biến tấu" ra một loại thức uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng lại không kém phần "chất lượng".

Nguyên liệu: (dùng để chế biến 3 lít nước trà) Lá chè tươi 300g, đường 300g, nước 3 lít, chanh 3 quả hoặc mật ong. Lưu ý: Khi mua lá chè xanh, bạn nên chọn những lá chè tươi, già vừa phải để khi thành phẩm nước trà sẽ thơm ngon, tinh khiết.

Nếu mua lá chè bị nát, quá già thì khi nấu, nước chè sẽ bị chát. Chế biến: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: lá chè xanh, đường, chanh như yêu cầu.

Dùng nước sôi đổ vào phần lá chè, trụng khoảng 2-3 phút như một nước ảo rồi gạn nước bỏ đi. Phần này giúp chè xanh sạch đồng thời giảm bớt phần chát và "ngái" của lá chè. Sau đó đổ 2 lít nước sôi vào lá chè, đậy nắp nồi và ngâm trong 20-25 phút để lấy được phần tinh chất của chè. Sau đó dùng khay lược bã chè đi để nước chè được trong.

Bã chè được thực hiện với lần 2 nhưng lần này bạn chỉ đổ 1 lít nước sôi, ngâm trong vòng 5 phút. Và cũng lược phần bã chè đi như lần đầu. Hòa chung 2 lần nước chè này vào nhau, để chè có độ chát vừa đủ. Đem phần nước chè bắc lên bếp đun sôi, rồi cho đường vào. Tắt bếp và cho chanh vào. Nên nhớ, khi đun nóng nước chè lên thì mới cho đường.

Tắt bếp và cho chanh vào. Nên nhớ, khi đun nóng nước chè lên thì mới cho đường và nước chanh vào. Như thế sẽ giúp nước chè xanh để được lâu mà không bị hư hoặc thiu. Ngoài ra, thay vì dùng chanh bạn cũng có thể dùng mật ong.

Bạn cũng có thể gia giảm độ ngọt, nhạt tùy theo ý thích của mình. Nước trà xanh nấu xong có vị chát vừa phải của trà, vị chua và hương của chanh. Dù không có hương vị như thức uống đóng chai nhưng nó hoàn toàn làm bạn yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mách bạn: Nước trà sau khi chế biến có thể dùng nóng trong những ngày mát hay dùng lạnh trong những ngày nắng nóng. Sau khi chế biến, nếu bạn muốn uống lạnh nên để nguội rồi cho vào tủ lạnh vì uống lạnh sẽ ngon hơn.

Bạn có thể chế biến cùng một lúc nhiều nước trà vì nước trà chế biến tại gia có thể dùng trong 2 tuần với điều kiện được để trong tủ lạnh.

Theo Thanh Hằng, Tường Nhi

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý