Thịt băm chiên lá lốt ngon thơm nức mũi

seminoon seminoon @seminoon

Thịt băm chiên lá lốt ngon thơm nức mũi

28/09/2015 12:00 AM
137

Món chả lá lốt là 1 món ăn khá là quen thuộc rùi các nàng nhỉ. Món này mình làm khá thường xuyên vì cách làm khá đơn giản mà lại là món ăn mặn rất đưa cơm. Lúc trước thì phần nhân mình chỉ cuốn thịt thôi nhưng mới phát hiện ra là cho thêm tôm vào ngon, thơm và đậm đà hơn hẳn các nàng ạ, nhờ thế mà món chả lá lốt thường ngày cũng "sang chảnh" lên rất nhìu.

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo !

Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm:

100 gram thịt nạc dăm ( là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ, khi ăn sẽ không bị khô)

100 gram tôm bóc vỏ

1 nắm lá lốt (Chọn lá to đều,không bị sâu, dập nát)

1 lòng đỏ trắng gà ( lưu ý không được lẫn lòng trắng, có lòng trắng lúc rán chả sẽ bị nổi bọt trắng, nhìn rất xấu)

Gia vị, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn

Phần thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc dăm mua về rửa sạch thì đem bằm (xay) nhuyễn, cá nhân mình thấy thì bằm thịt sẽ ngon hơn ý, mà chỉ có 100 gram thui thì thời giam bằm cũng khá nhanh thui, chịu khó chút xíu thì sẽ cho sản phẩm thơm ngon hơn các nàng ạ. Tôm bóc vỏ, bằm nhỏ, hành khô bằm nhỏ. Lá lốt chọn những lá còn nguyên vẹn, to đều rửa sạch rùi để ráo. Trộn các nguyên liệu bao gồm : tôm, thịt nạc dăm thật đều đến khi hòa quyện thành 1 khối thống nhất thì cho vào đó 1 chút xíu hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và tiếp tục trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau và để khoảng 15 phút cho các nguyên liệu được ngấm gia vị

Ảnh minh họa 2 - Hướng dẫn cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo !

Bước 2: Trước khi rán thì các nàng cho vào đó 1 lòng đỏ trứng gà (không dính lòng trắng để chả không bị ướt và khi rán không bị nổi bọt trắng

Ảnh minh họa 3 - Hướng dẫn cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo !

Trải lá lốt ra, chúng mình sẽ cuộn phần nhân vào mặt trái của lá, mặt xanh của lá dùng để cuộn để chả dược đẹp hơn, cho nhân vào giữa (tùy thuộc vào kích cỡ của lá mà cho nhân vào nhé), sau đấy khéo léo cuộn lại (như khi chúng mình cuộn nem ấy)

Ảnh minh họa 4 - Hướng dẫn cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo !

Tiếp tục đem rán với dầu ăn (rán trên lửa nhỏ thui nhé, lửa to sẽ làm cháy phần lá bên ngoài và phần nhân bên trong thì không được chín đều)

Ảnh minh họa 5 - Hướng dẫn cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo !

Rán đến khi xém đều cả 2 mặt là món chả lá lốt tôm thịt của chúng mình đã hoàn thành rùi. Món ăn này về cơ bản là giống với món chả lá lốt thông thường, biến tấu thêm 1 chút với tôm sẽ khiến chả thơm và ngọt hơn, lại còn đủ chất hơn nữa ý các nàng ạ. Hãy cũng bổ sung món ăn này vào mâm cơm gia đình ngay thui các nàng nhé. Chả thơm nức, ngon tuyện sẽ khiến cả gia đình măm ngon miệng hơn ý các nàng ạ. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhéẢnh minh họa 6 - Hướng dẫn cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo !

Ảnh minh họa 7 - Hướng dẫn cách làm chả lá lốt tôm thịt ngon tuyệt cú mèo !

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý