Cách bảo quản đậu phụ đúng cách nhất

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Cách bảo quản đậu phụ đúng cách nhất

28/09/2015 12:00 AM
480

Đậu hũ thông thường chỉ để ăn được trong ngày với điều kiện bình thường, nếu để qua đêm thì đậu sẽ chuyển màu, bị nhớt và bị chua không ăn được. Nhưng với những mẹo này thì chúng ta có thể bảo quản đậu tươi dùng trong vòng 7 đến 10 ngày. Mọi người tham khảo nhé!

CÁCH 1: Đối với đậu hũ tươi mua ở chợ, sau khi rửa sạch, hãy cho chúng vào hộp đựng, đổ nước lạnh vào ngập mặt đậu rồi đậy kín nắp, đặt vào tủ lạnh. Cần thay nước cho hộp đậu mỗi ngày để chúng luôn có đủ độ ẩm và tươi. Đậu hũ sẽ tươi ngon và dùng được trong vòng từ bảy đến mười ngày.Đối với loại đậu hũ được đóng gói sẵn, cần bảo quản lạnh ngay khi mua về, không nên mở bao bì cho đến khi có nhu cầu sử dụng. Phần đậu không dùng hết sau khi đã mở bao bì, có thể cho vào hộp kín và bảo quản tương tự như đậu hũ tươi.

CÁCH 2: Bạn có thể bảo quản đậu hũ bằng tủ đông. Trước hết, thái đậu thành những miếng vừa phải, phù hợp với mục đích sử dụng, cho vào những túi nhựa riêng biệt và để vào tủ đông. Bằng cách này, bạn sẽ giữ được độ tươi của đậu hũ tới năm tháng.

CÁCH 3: Chuẩn bị dao, túi khóa kéo và muối

Bí quyết bảo quản đậu hũ tươi được lâu

 

Cắt đậu hũ thành những miếng nhỏ vừa phải.

 Bí quyết bảo quản đậu hũ tươi được lâuCho đậu vào nồi, đổ nước đủ ngập, rồi cho 1/2 muỗng cà phê muối vào đun sôi, bắc ra

Bí quyết bảo quản đậu hũ tươi được lâu


Chuẩn bị 1 bát nước lạnh, vớt đậu ra và thả vào cho đến khi đậu mát 
hoàn toàn

Bí quyết bảo quản đậu hũ tươi được lâu

Cuối cùng, bạn cho đậu vào túi có khóa kéo rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh là xong. Bằng cách này, bạn có thể bảo quản đậu hũ đến vài tháng.

Những lưu ý khác: Đừng vội vứt bỏ đậu hũ khi phần nước bạn đã cho vào hộp chuyển sang màu vàng nhẹ. Màu vàng này do phần sữa đậu nành đã đông đặc bên trong đậu hủ tiết ra. Chúng sẽ bị phân hủy sau khi được ngâm trong nước một thời gian. Tuy nhiên, nếu đậu đã được bảo quản hơn mười ngày trong tủ, bạn không nên dùng nữa, vì lúc này chất lượng của đậu hũ đã không còn đảm bảo.

Nếu bảo quản đậu hũ theo cách 1 và 2, khi mang ra nấu đậu hũ vừa được bảo quản trong thời gian dài, bạn có thể cho đậu hũ đó ngâm trong nước muối đun sôi theo tỉ lệ 500g đậu hũ cho 50g muối. Mùi vị khó chịu sau một thời gian bảo quản dài sẽ hết, thức ăn sẽ ngon hơn. 
Riêng với cách 3, bạn có thể rã đông rồi dùng như bình thường vì đậu hũ đã được ngâm trong nước muối trước đó.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý