Cách khắc phục bắp chân to bằng bài tập thể dục

Hoaibui2395 Hoaibui2395 @Hoaibui2395

Cách khắc phục bắp chân to bằng bài tập thể dục

30/09/2015 12:00 AM
513

Một đôi chân thon gọn là mơ ước của nhiều bạn gái. Nhiều chị em mất đến hàng giờ đồng hồ để mặc vừa chiếc quần skinny hay chiếc váy ôm sát. Đừng bận tâm về điều đó, bạn sẽ không cần phải ăn kiêng mà vẫn sở hữu đôi chân "nuột nà"  trong vòng 1 tuần:

1. Đi xe đạp

Đi xe đạp là một cách tuyệt vời để đốt cháy chất béo, đồng thời làm gia tăng khối lượng cơ trên bắp chân. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, bạn có thể đốt cháy 325-450 calo nếu đạp liên tục trong 60 phút. Nếu quá bận bịu, bạn có thể tranh thủ đạp xe tới nơi làm việc.

2. Tập pilates

Pilates là một giải pháp kéo dài cơ bắp và cải thiện tư thế của người tập. Chính vì vậy, nó được coi là bài tập hoàn hảo cho đôi chân thon. So với đi xe đạp, những bài tập dạng này sẽ không tiêu thụ nhiều calo. Song, nó lại có tác dụng tích cực trong việc hình thành vóc dáng uyển chuyển.

3. Xoay tròn chân

Với bài tập này, bạn nằm nghiêng về phía bên phải với cánh tay và vai phải được đè xuống. Sau đó, nâng chân trái lên trong khi tay trái chống xuống sàn. Giữ tư thế đó, bạn xoay vòng chân trái 80 lần. Sau đó đổi bên và làm tương tự với chân phải.

4. Ngồi xổm

Bước 1 chân sang ngang vai đồng thời giơ 2 tay ngang với tầm mắt. Tiếp theo, bạn đứng lên và ngồi xuống theo nhịp độ đều đặn. Lúc mới tập, bạn có thể giữ tốc độ chậm vừa phải. Khi đã quen, bạn nên tập trong 20 lần liên tục.

5. Tập tạ

Bài tập này có tác dụng đốt cháy chất béo và tái tạo cơ bắp. Hãy lựa chọn loại tạ tay cỡ nhỏ để các cơ không bị mỏi. Bạn đứng thẳng lưng trong tư thế 2 chân sang ngang. Sau đó, đưa 1 chân vuông góc với sàn, chân còn lại quỳ xuống trong khi 2 tay giữ tạ buông thẳng. Liên tục làm như vậy với 2 chân trong 20 lần. Mỗi lần giữ trong khoảng 30 giây.

Thu Huyền (Depplus.vn/MASK) 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

Hot nhất
Top xink
Bộ sưu tập
Chợ xink
Thanh lý